Tin tức

Thú vị bộ sách giáo khoa “kết nối tri thức với cuộc sống”

Thứ bảy, 23/05/2020 - 15:39

Năm học 2020 - 2021 là năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1. Ở Quảng Ngãi, đến thời điểm này, các trường đã chọn được bộ sách giáo khoa phù hợp. Trong đó, bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” được lựa chọn nhiều nhất.

 

Hơn 94% các trường tiểu học lựa chọn sách Toán và sách Tiếng Việt của Bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống”
 
Có đến 200/212 trường tiểu học lựa chọn sách Toán và sách Tiếng Việt của Bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống”, chiếm tỷ lệ hơn 94%. Tỷ lệ đối với sách Mỹ Thuật và Âm nhạc lần lượt là 89% và 93%. Điều thú vị là, sách Toán xây dựng tuyến nhân vật xuyên suốt, có nhân vật robot cùng học nên gợi sự tò mò, khám phá đối với học sinh. Cô Nguyễn Thị Huyền, Trường Tiểu học thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, nói: Bộ sách thú vị. Ví dụ như trong các bài tập thì có lồng ghép trò chơi để học sinh dễ hiểu
 

Sách Tiếng Việt lớp 1

Ngay bài học đầu tiên, sách Tiếng Việt đã đặt những âm chữ được học vào câu, gắn với một sự việc cụ thể. Kỹ năng nghe, nói, đọc viết được kết nối và tích hợp trong một bài học. Giáo viên cũng chọn phương pháp dạy học hiệu quả nhất. 19/19 trường tiểu học ở huyện Tư Nghĩa đều chọn bộ sách này. Cô Bùi Thị Thúy Vân, Trường Tiểu học thị trấn La Hà, Tư Nghĩa, cho biết: Sách có kênh chữ, kênh hình dễ hiểu, các bài học sắp xếp theo chủ đề, lô gic giúp học sinh dễ hiểu. Từ cách biên soạn, giáo viên có nhiều lựa chọn để có cách dạy phù hợp, dễ hiểu nhất.

Ông Trương Quang Dũng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa, cho biết thêm: Phòng GD&ĐT sẽ phối hợp với các địa phương, Trung tâm Truyền thông - Văn hóa - Thể thao huyện tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh về bộ sách giáo khoa mới này.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi sẽ hướng dẫn, tập huấn nội dung, chương trình mới, nhất là với bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” cho toàn bộ giáo viên lớp 1, trước ngày 30.7.2020.

 

Bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống”

Theo ông Nguyễn Ngọc Thái, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi: Chúng tôi sẽ triển khai tập huấn cho toàn bộ giáo viên lớp 1 để nắm chắc nội dung chương trình giáo dục phổ thông mới.

Bộ sách giáo khoa “Kết nối tri thức với cuộc sống” được biên soạn theo mô hình hiện đại, chú trọng vai trò của kiến thức trong mối tương tác với thực tế, được kỳ vọng sẽ giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực ngay từ năm học đầu tiên..

 
Tấn An, Trường Thịnh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình