Tin tức

BÁO PHÁP LÍ GIẢI NGUYÊN NHÂN VIỆT NAM HẠN CHẾ THÀNH CÔNG SỰ LÂY LAN CỦA COVID-19

Thứ hai, 20/04/2020 - 15:40

Việc Việt Nam thực hiện tốt công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục được báo chí quốc tế đánh giá cao. Một số tờ báo của Pháp số ra ngày 19/4 đã có bài viết lý giải nguyên nhân Việt Nam thành công trong việc ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 lây lan trong cộng đồng.

Theo các tờ như “Le Firago” và "Journal du dimanche", ngay sau những ca nhiễm bệnh đầu tiên được phát hiện ở Trung Quốc, Việt Nam đã đề cao cảnh giác. So với các nước châu Á khác như Hàn Quốc và Singapore, Việt Nam không có đủ phương tiện tài chính để chống dịch. Do đó, đất nước 94 triệu dân này đã thực hiện một chiến lược được đánh giá là "chi phí thấp song hiệu quả". Đó là thay vì xét nghiệm hàng loạt như Hàn Quốc, Việt Nam đã tập trung vào việc cách ly người mắc và truy tìm mọi mối tiếp xúc từ người bệnh. 


 
Ngoài ra, Việt Nam cũng đã yêu cầu cách ly bắt buộc trong 14 ngày đối với tất cả người nhập cảnh. Chính phủ đã quyết định đóng cửa hàng không với Trung Quốc và siết chặt kiểm soát 1.000 km đường biên giới trên bộ.
 
Các trường học cũng đóng cửa sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Đeo khẩu trang trở thành quy định bắt buộc đối với tất cả người dân. Bên cạnh đó, việc tung tin đồn sai sự thật cũng bị phạt nặng. Phản ứng trước đại dịch của Việt Nam đã được giới chức y tế quốc tế hoan nghênh, ca ngợi vì "sự chủ động và nhất quán trong suốt quá trình chống dịch". Những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam cũng đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ người dân./.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng