Tin tức

Mít tinh kỉ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

Thứ sáu, 26/07/2019 - 15:02

Mít tinh kỉ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

Sáng 26-7, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức mít tinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam với chủ đề “Công đoàn Việt Nam- Niềm tin người lao động”, có sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính; Phó chủ tịch UBMTTQViệt Nam tỉnh Trần Hòa; đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ công đoàn qua các thời kỳ, đoàn viên, công nhân, viên chức và người lao động.

Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ phát biểu chúc mừng tại Lễ mít tinh

​Ngày 28/7/1929, tại số nhà 15 phố Hàng Nón, Hà Nội, Công hội đỏ Bắc Kỳ ra đời. Đây là tổ chức tiền thân của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ngày nay. Trãi qua 90 năm hình thành và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, Công đoàn Việt Nam luôn trung thành với lợi ích giai cấp, lợi ích của người lao động và lợi ích của dân tộc; vận động, tập hợp công nhân, viên chức, lao động đi đầu trong tất cả phong trào hành động cách mạng, viết nên trang sử hào hùng của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam.
Tại Quảng Ngãi, tổ chức Công đoàn cũng đã được hình thành sớm và có nhiều đóng góp vào hai cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Đặc biệt, kể từ khi tái lập tỉnh năm 1989 đến nay, hoạt động Công đoàn đã có những chuyển biến tích cực, sát với yêu cầu của CNVCLĐ. Đến nay, toàn tỉnh có 14 Liên đoàn Lao động huyện, thành phố, 4 Công đoàn ngành và tương đương, 18 CĐCS trực thuộc, gần 70.000 đoàn viên CNVCLĐ/80.851 CNVCLĐ, sinh hoạt tại 1.298 CĐCS.
nb13-26072019.jpg
Ông Trần Quang Tòa- Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đọc diễn văn ông lại truyền thống ngành Công đoàn Việt Nam​
 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bên cạnh biểu dương những thành quả của tổ chức công đoàn những năm qua, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ nhấn mạnh, phát triển kinh tế thị trường đang mở ra nhiều thuận lợi cũng như thách thức, ảnh hưởng to lớn đến sản xuất, đời sống, việc làm của người lao động. Cùng với cạnh tranh về kinh tế, thương mại, thị trường thì sự cạnh tranh về nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao cũng rất gay gắt đã đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết. Vì vậy, giai cấp công nhân, lao động và tổ chức Công đoàn phải là lực lượng tiên phong trong sự nghiệp đổi mới. 
Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ cho rằng, thời gian tới, tổ chức Công đoàn cần định hướng, giáo dục CNVCLĐ không ngừng nâng cao trình độ, ý thức tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động, kỹ năng nghề nghiệp để thích ứng với công cuộc đổi mới. Quan tâm chăm lo quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ để đông đảo người lao động tự nguyện tham gia tổ chức công đoàn. Cần đẩy mạnh chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, nhất là vấn đề nhà ở, chăm sóc sức khỏe và những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Phát huy vai trò chủ động, giải quyết những vấn đề bức xúc của CNLĐ ở cơ sở. 

 
nb14-26072019.jpg
Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen​
 
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 7 tập thể và 22 cá nhânLiên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen cho 16 tập thể, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn, tích cực xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh và nhiều cá nhân được trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”. 
Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cũng trao giải thưởng Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” trên mạng xã hội facebook cho các tập thể, cá nhân. 
                                                                                   quangngai.gov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình