Tin tức

Xác định công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị

Thứ tư, 24/07/2019 - 08:22

Xác định công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính tại cuộc họp sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019 diễn ra vào sáng 23-7.
 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính

​Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính nhấn mạnh, trong 6 tháng đầu năm, các cơ quan, đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo  Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 tỉnh) đã tập trung thực hiện tốt chỉ đạo của Trung ương và tỉnh về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
Trong 6 tháng, các cơ quan chức năng là thành viên Ban chỉ đạo 389 tỉnh đã kiểm tra và phát hiện 748 vụ vi phạm, với 750 đối tượng. Trong đó, có 745 vụ, với 746 đối tượng vi phạm hành chính, xử lý phạt tiền 741 vụ, thu trên 10,6 tỷ đồng; tiền truy thu thuế trên 27,7 tỷ đồng; tiền bán hàng tịch thu trên 55,6 triệu đồng; nộp ngân sách trên 34,46 tỷ đồng. Ngoài ra, Bộ đội Biên phòng và lực lượng Công an tỉnh đã khởi tố, điều tra 03 vụ, với 04 đối tượng. 
nb4-23072019.jpg
Trong 6 tháng, các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa
đã 
phát hiện 748 vụ vi phạm buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính nhấn mạnh, trong những tháng cuối năm, thị trường hàng hóa tăng cường phục vụ cho dịp Tết Nguyên đán; vì vậy, tình hình diễn biến rất phức tạp, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung tăng cường công tác kiểm tra, phối hợp kiểm tra, kiểm soát trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên tất cả các tuyến đường, tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu tại tỉnh; chú trọng đến công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trong lĩnh vực xăng dầu, các mặt hàng tiêu dùng. Kiểm soát dịch bệnh gia súc gia cầm, nhất là vào mùa đông, ngăn chặn kịp thời dịch bệnh lây lan, đảm bảo nhu cầu cho lượng thực phẩm cung ứng cho mùa đông và trong dịp Tết nguyên đán. 
Bên cạnh đó, tập trung phân tích tình hình và những vấn đề nổi cộm trong thời gian qua, đưa ra các giải pháp để ngăn chặn. Nâng cao năng lực để nhận diện các phương thức, thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Tập trung xử lý hình sự, truy tố những vụ vi phạm nghiêm trọng. Tăng cường công tác tuyên truyền, tập trung cảnh báo các hành vi gian lận. Kịp thời khen thưởng cho những đơn vị cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. 
quangngai.gov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình