Tin tức

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh kỷ niệm 10 năm thành lập

Thứ ba, 23/07/2019 - 14:25

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh kỷ niệm 10 năm thành lập

 
Chiều 22-7, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm hoạt động. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng dự và phát biểu chúc mừng lễ kỷ niệm.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu chúc mừng tại lễ kỷ niệm

 
​Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh được thành lập vào tháng 7/2009, trải qua 10 năm hoạt động, số lượng bệnh nhân đến khám bệnh tại Bệnh viện tăng dần theo từng năm. Từ 3.859 lượt bệnh nhân đến khám năm 2009, đến năm 2018 mỗi năm có hơn 36.820 lượt người khám. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, Bệnh viện đã tiếp nhận hơn 20.400 lượt người đến khám và điều trị, đạt 69,8% kế hoạch năm.
Số bệnh nhân điều trị ngoại trú và nội trú đều tăng qua từng năm.
Những con số trên đã khẳng định được chất lượng khám, chữa bệnh, cũng như sự tin tưởng của bệnh nhân đối với y, bác sĩ của Bệnh viện.
 
 nb2-23072019.jpg
Lãnh đạo tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh
đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thu dung, điều trị bệnh
 
 
 
Giai đoạn 2019- 2029, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tiếp tục duy trì, phát huy những thành tựu đã đạt được, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra, khống chế tình hình dịch tễ bệnh lao, duy trì mở rộng chiến lược DOTS, đối phó với vấn đề Lao- HIV và vấn đề kháng thuốc lao đang ngày càng gia tăng. Riêng trong năm 2019, Bệnh viện tiếp tục cải tiến nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh tại Bệnh viện; củng cố hoạt động chẩn đoán và điều trị lao đa kháng thuốc để thuận lợi cho các bệnh nhân lao kháng thuốc không phải đi các tỉnh, thành phố lớn để điều trị. 
 
Với những thành tích đạt được, tại buổi lễ UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh đã có thành tích trong 10 năm thu dung, điều trị cho bệnh nhân trên địa bàn tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế cũng đã tặng Bằng khen, Giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân. 
 
Phát biểu chúc mừng tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng ghi nhận và biểu dương thành tích Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh đạt được trong 10 năm qua. 
 
Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Bệnh viện cần có kế hoạch, định hướng phát triển chiều sâu về chuyên môn nghiệp vụ, nhân lực, cơ sở vật chất; đoàn kết, thống nhất, tập trung trí tuệ, nâng cao tinh thần trách nhiệm và y đức của cán bộ, y, bác sĩ, làm hài lòng bệnh nhân khi đến điều trị tại bệnh viện;… 
 
                                                                                               Quangngai.gov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình