Tin tức

Gặp gỡ, đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1, đoạn qua huyện Bình Sơn

Thứ ba, 25/06/2019 - 15:47

Gặp gỡ, đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1, đoạn qua huyện Bình Sơn

Sáng 25-6, đồng chí Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác 571 của tỉnh gặp gỡ, đối thoại với 12 hộ dân ở xã Bình Hiệp và Bình Long, huyện Bình Sơn có khiếu nại liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1, đoạn qua huyện Bình Sơn.
​Dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1, đoạn qua huyện Bình Sơn có trên 1.500hộ dân bị ảnh hưởng. Mặc dù thời gian qua, các cấp, ngành, địa phương liên quan đã nỗ lực, tập trung cao độ cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để triển khai thi công, tuy nhiên đếnthời điểm này vẫn còn một số hộ dân ở xã Bình Hiệp và Bình Long chưa bàn giao mặt bằng để thi công hoàn thành dự án.
Buổi đối thoại diễn ra công khai, dân chủ và theo đúng quy định pháp luật. 12 hộ dân có khiếu nại đã được trình bày đầy đủ nội dung khiếu nại và yêu cầu của mình. Cụ thể, 11/12 hộ dân khiếu nại, kiến nghị về đơn giá đất ở áp dụng để tính bồi thường thực hiện dự án là quá thấp so với giá thị trường; 2/12 hộ dân cho rằng việc thu hồi và bồi thường đất không đúng loại đất đang sử dụng; 9/12 hộ yêu cầu cấp thêm lô đất tái định cư; 3/12 hộ khiếu nại việc hỗ trợ tài sản, vật kiến trúc quá thấp,…
Các cơ quan, đơn vị chức năng của tỉnh và huyện cũng đã công khai thông tin, trả lời, giải thích rõ ràng, cụ thể chính sách pháp luật có liên quan đối với từng nội dung khiếu nại của công dân.
nb2-25062019.jpg
 
 
Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn khẩn trương giải quyết khiếu nại của 12 hộ dân nêu trên theo đúng quy định của pháp luật. 
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, việc giải quyết khiếu nại không làm dừng lại việc thực hiện quyết định thu hồi đất, do đó yêu cầu UBND huyện Bình Sơn phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và cơ quan chức năng khẩn trương tổ chức giải phóng mặt bằng theo đúng trình tự, thủ tục và thẩm quyền pháp luật quy định để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công sớm hoàn thành dự án.
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND huyện Bình Sơn và UBND các xã có liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát để thực hiện các biện pháp xử lý theo thẩm quyền đối với các tồn đọng, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án, trường hợp vượt thẩm quyền thì kịp thời báo cáo, để xuất và tham mưu UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo xử lý.
 
 
 
P.V

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình