Tin tức

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính tiếp xúc cử tri xã Hành Thiện

Thứ năm, 09/05/2019 - 08:53

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính tiếp xúc cử tri xã Hành Thiện

Sáng 08-5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện Nghĩa Hành tiếp xúc cử tri xã Hành Thiện.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Hành Thiện đánh giá cao kết quả hoạt động của Tổ đại biểu và đại biểu HĐND các cấp, đã lắng nghe, tiếp thu nghiêm túc kiến nghị của cư trị tại các cu​ộc tiếp xúc trước đây tại địa phương. Nhiều kiến nghị, vấn đề bức xúc, nổi cộm phát sinh từ thực tế cuộc sống được cử tri nêu lên thông qua các cuộc tiếp xúc đã được các cơ quan chức năng của tỉnh và huyện chỉ đạo giải quyết, trả lời kịp thời theo thẩm quyền hoặc phản ánh tại kỳ họp của HĐND các cấp.
Tại buổi tiếp xúc lần này, cử tri xã Hành Thiện phản ánh là xã thuần nông với phần lớn dân số sản xuất nông nghiệp, tuy nhiên hiện nguồn nước phục vụ cho sản xuất lại không đảm bảo do vị trí ở xa không hưởng lợi được từ hệ thống công trình thủy lợi Thạch Nham nên bà con nơi đây mong muốn tỉnh sớm có chủ trương xây dựng một hồ chứa nước ở thôn Vạn Xuân 1 để cung cấp nước tưới ổn định cho khoảng 50% diện tích sản xuất của xã; một số tuyến kênh mương nội đồng, đập bổi bị hư hỏng cần hỗ trợ kinh phí để duy tu, sửa chữa; trong xây dựng nông thôn mới kiến nghị tỉnh tiếp tục hỗ trợ xi măng để bê tông hóa đường liên thôn, liên xóm. 

nb6-08052019.jpg
 

Cử tri xã Hành Thiện cũng kiến nghị tỉnh quan tâm chỉ đạo các sở ngành chức năng sớm sửa chữa, khắc phục điểm sạt lở, hư hỏng tại cầu Mễ Sơn (thôn Mễ Sơn) do mưa lũ gây ra để đảm bảo an toàn giao thông đi lại thuận lợi. Ngoài ra, cử tri kiến nghị, quan tâm đến một số vần đề liên quan đến chế độ, chính sách, môi trường, lưới điện hạ áp nông thôn, Đề án sắp xếp, sáp nhập, kiện toàn thôn, tổ dân phố mới được UBND tỉnh ban hành,…

Qua ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đã trao đổi, trả lời từng ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri tại buổi tiếp xúc thuộc thẩm quyền, trách nhiệm giải quyết của UBND tỉnh.

Cụ thể, về kiến nghị xây dựng hồ chứa nước, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thống nhất giao UBND huyện Nghĩa Hành khảo sát, báo cáo đề xuất các sở ngành liên quan của tỉnh để trình UBND tỉnh cho chủ trương, đưa vào danh mục đầu tư trong thời gian đến; giao Sở Giao thông vận tải nghiên cứu, khẩn trương thực hiện sửa chữa khắc phục cầu Mễ Sơn trên tuyến tỉnh lộ 624B hoàn thành trước mùa mưa bão để đảm bảo an toàn đi lại của bà con.

nb7-08052019.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính
Trên lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, Hành Thiện là xã đã đạt chuẩn nông thôn mới, tuy vậy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho rằng, việc xây dựng nông thôn mới là công việc lâu dài, cần được giữ vững và tiếp tục nâng cao các tiêu chí, tỉnh sẽ ưu tiên hỗ trợ xi măng để bê tông hóa các đường liên thôn, liên xóm, xây dựng khu dân cư nông thôn kiểu mẫu, gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm,…để góp phần cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện Nghĩa Hành xem xét, giải quyết kịp thời đối với các vấn đề cử tri phản ảnh, kiến nghị thuộc thẩm quyền, trách nhiệm giải quyết của huyện. 

P.V

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình