Tin tức

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam

Thứ sáu, 03/05/2019 - 10:09

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam

Sáng 02-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi khóa XIV gồm: Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ; Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phạm Thị Thu Trang đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề với lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam tại Khu kinh tế Dung Quất, huyện Bình Sơn. 
 
Bí thư Trung ương Đảng- Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri

​Dự buổi tiếp xúc cử tri có Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính, Trưởng Ban Dân vận- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Cao Phúc, Ban quản lý các Khu công nghiệp và Khu kinh tế tỉnh Quảng Ngãi, đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh và huyện Bình Sơn.
Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phạm Thị Thu Trang đã thông báo với cử tri về dự kiến chương trình làm việc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Kỳ họp dự kiến diễn ra từ ngày 20-5 đến ngày 14/6/2019. Tại Kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 7 dự án luật, 2 dự thảo Nghị quyết, cho ý kiến 9 dự án luật; xem xét báo cáo về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, ngân hàng nhà nước, kết quả giám sát tối cao của Quốc hội và quyết định một số nội dung quan trọng khác.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị Trung ương và tỉnh nhiều nội dung, trong đó cử tri đặc biệt yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án nâng cấp mở rộng Quốc Lộ 1 đoạn qua địa bàn huyện Bình Sơn; tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn các khu công nghiệp, khu kinh tế Dung Quất; cần thẩm định tác động môi trường khi cấp phép cho doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh.
Cử tri cũng quan tâm đến các vấn đề liên quan đến việc làm, đời sống người lao động như việc xây nhà giá rẻ cho công nhân; xây dựng thiết chế văn hóa phục vụ đời sống cho người lao động ở các khu công nghiệp và khu kinh tế của tỉnh.
nb4-02052019.jpg
Cử tri đang làm việc tại Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Vina đề xuất với đại biểu Quốc hội nhiều vấn đề

Các vấn đề liên quan đến các chính sách về thuế, phí trong hoạt động xuất nhập khẩu cũng đã được nhiều cử tri đề cập trong buổi tiếp xúc, cụ thể nhu cử tri đề nghị Quốc hội có những kiến nghị ưu tiên cho những doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm tại Việt Nam trúng thầu tại Việt Nam.
Tại Hội nghị, sau khi nghe ý kiến của cử tri, đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành cũng đã giải đáp một số vấn đề, nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của cử tri để trình các Bộ, ngành liên quan và Quốc hội trong kỳ họp tới.
                                                                                    Lam Uyên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình