Tin tức

Họp báo quý I năm 2019

Thứ năm, 18/04/2019 - 07:59

Họp báo quý I năm 2019

Chiều 17-4, UBND tỉnh tổ chức họp báo để thông tin về tình hình kinh tế- xã hội quý I- năm 2019, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh, các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng chủ trì họp báo.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng chủ trì phát biểu chỉ đạo tại họp báo

 


Người phát ngôn của UBND tỉnh- ông Nguyễn Minh Đạo, Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho biết, trong quý I năm 2019, tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng, kim ngạch xuất khẩu, doanh thu vận tải, du lịch, thu ngân sách, số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đều tăng cao so với cùng kỳ năm 2018. Sản xuất lúa vụ Đông- Xuân sinh trưởng và phát triển tốt, khai thác thủy sản gặp nhiều thuận lợi, cho năng suất cao. Thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài có nhiều dấu hiệu tích cực. 
Bên cạnh đó, nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, lễ hội, vui chơi giải trí diễn ra sôi động, phong phú, giữ gìn và phát huy văn hóa dân tộc. Các chế độ, chính sách về an sinh xã hội luôn được các cấp, các ngành chú trọng và triển khai thực hiện sớm, mang lại hiệu quả và ý nghĩa thiết thực. Công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh và khám chữa bệnh cho nhân dân được chủ động chuẩn bị và thực hiện tốt. Giao thông vận tải đảm bảo nhu cầu vận chuyển hàng hóa và nhu cầu đi lại của nhân dân. Quốc phòng, an ninh chính trị, xã hội được giữ vững. 

nb-17-4-2019-8.jpg
Ông Nguyễn Minh Đạo Chánh Văn phòng UBND tỉnh
thông tin đến báo chí về tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh trong quý I

 

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh còn gặp một số hạn chế, khó khăn như sản xuất công nghiệp tuy duy trì tốc độ tăng trưởng nhưng còn thấp so với mục tiêu đề ra; chăn nuôi phát triển chưa thật sự vững chắc; doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh và giải thể còn nhiều; công tác giải phóng mặt bằng, triển khai các dự án còn chậm… 

nb-17-4-2019-9.jpg
Đại diện các cơ quan báo chí đặt câu hỏi về các vấn đề dư luận đang quan tâm

 

Tại họp báo, các sở ngành chức năng của tỉnh và UBND thành phố Quảng Ngãi đã trả lời cơ quan báo chí các nội dung liên quan đến đến việc đảm bảo môi trường tại bãi rác Đồng Nà; khi nào Nhà máy xử lý rác thải Nghĩa Kỳ hoàn thành đưa vào hoạt động; dự án mở rộng Quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Bình Sơn sau 8 lần gia hạn đến nay vẫn chưa hoàn thành, thi công dở dang ảnh hưởng đến việc buôn bán của người dân và mất an toàn giao thông; việc sắp xếp cơ cấu tổ chức, mạng lưới trường lớp theo Kế hoạch 126 của Tỉnh ủy; về việc xử lý nước thải tại chợ tươi sống… 
 

nb-17-4-2019-10.jpg

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành trả lời nội dung câu hỏi các cơ quan báo chí và dư luận quan tâm đặt ra tại họp báo

 

Phát biểu chỉ đạo tại họp báo, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng tiếp thu ý kiến, phản ánh của các cơ quan thông tấn, báo chí, đồng thời yêu cầu các cơ quan, sở, ngành thuộc khối Văn hóa- Xã hội có văn bản giải trình, trả lời cụ thể cho các cơ quan báo chí theo thẩm quyền. Đối với các lĩnh vực không thuộc thẩm quyền được phân công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu và sẽ báo cáo tập thể UBND tỉnh trong cuộc họp giao ban, họp lãnh đạo UBND tỉnh gần nhất và Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan sẽ có trách nhiệm thông tin, trả lời báo chí bằng văn bản. Cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan thông tấn, báo chí đã phản ánh kịp thời, chính xác đối với những sự việc xảy ra trên địa bàn tỉnh, giúp UBND tỉnh điều hành nhiệm vụ kinh tế- xã hội của tỉnh ngày càng tốt hơn.

 

Lam Uyên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình