Tin tức

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm, tặng quà Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

Thứ hai, 01/04/2019 - 08:29

Chiều 29-3, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về thăm, tặng quà cho các em đang học tập tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành. Cùng đi có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Viết Chữ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng.

​Đồng chí Trương Hòa Bình bày tỏ sự xúc động khi đến thăm trung tâm, thăm các em đang được học tập, nuôi dưỡng tại đây. Phó Thủ tướng ghi nhận tấm lòng cao quý của gia đình nhà báo quá cố Võ Hồng Sơn, các tập thể cá nhân đã xây dựng, đóng góp cho trung tâm. Đồng thời, động viên giáo viên, phụ huynh  nuôi dạy các cháu vươn lên hòa nhập cộng đồng. Phó Thủ tướng mong muốn các cháu nỗ lực vươn lên trong học chữ, học nghề để tiếp thu kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc và  nuôi sống bản thân.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng mong muốn các doanh nghiệp, tấm lòng hảo tâm tiếp tục đóng góp hỗ trợ để trung tâm có điều kiện nuôi dạy, làm vơi bớt khó khăn cho những trẻ em không may mắn.
Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ Trương Hòa Bình đã tặng quà cho các cháu đang được nuôi dưỡng, học tập tại trung tâm và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn.
Dịp này, một số doanh nghiệp cũng hỗ trợ cho trung tâm gần 400 triệu đồng để tiếp tục nuôi dạy trẻ có điều kiện hòa nhập, ổn định cuộc sống.
Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn được thành lập hơn 04 năm, năm học 2018 – 2019, Trung tâm nuôi dạy miễn phí 144 cháu, trong đó có 40 cháu vừa học chữ vừa học các nghề thêu công nghiệp, tin học văn phòng, vẽ, nấu ăn.  Đến nay, đã có 24 cháu hòa nhập cộng đồng và 09 cháu hiện là công nhân may tại các doanh nghiệp trong tỉnh.
Bích Loan – Ngọc Diệu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình