Tin tức

Kiểm tiến độ các dự án đầu tư tại Khu du lịch Mỹ Khê

Thứ sáu, 29/03/2019 - 13:45

Chiều 28-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cùng lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh đã đi kiểm tra thực địa và làm việc với chủ đầu tư các dự án đã cấp quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, chấp thuận nghiên cứu đầu tư tại Khu du lịch Mỹ Khê

​Báo cáo tại buổi làm việc, bà Trần Thị Mỹ Ái- Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, hiện nay, tại khu vực biển Mỹ Khê, xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi có 06 dự án được UBND tỉnh cho chủ trương nghiên cứu, khảo sát và nhà đầu tư đang tiến hành lập thủ tục báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư và 04 dự án đã được cấp quyết định chủ trương đầu tư tại Khu du lịch Mỹ Khê.
Dự án Khu du lịch và dịch vụ sinh thái Thiên Ý của Công ty TNHH MTV Đầu tư dịch vụ Thiên Ý được UBND tỉnh cấp Quyết định chủ trương đầu tư tháng 6/2017. Dự án có quy mô 25,3ha gồm: Khu nghỉ dưỡng và khu resort tiêu chuẩn 5 sao, tổng vốn đầu tư khoảng 252 tỷ đồng. Theo tiến độ cam kết của nhà đầu tư: hoàn thành khu nghỉ dưỡng vào tháng 12/2018 và đến tháng 12/2021 hoàn thành toàn bộ khu Resort tiêu chuẩn 5 sao. Như vậy đến thời điểm này, dự án đã chậm tiến độ.
Dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái Ánh Vân của Công ty TNHH Thương mại- Dịch vụ- Du lịch Trúc Vân được UBND tỉnh cấp Quyết định chủ trương đầu tư tháng 3/2017, với quy mô 19ha, gồm Khu biệt thự, resort tiêu chuẩn 4 sao, tổng vốn đầu tư khoảng 402 tỷ đồng. Theo tiến độ dự kiến, hoàn thành các hạng mục: 80 phòng khách sạn, khu hội nghị, nhà hàng biển, 20 biệt thự biển vào cuối năm 2019; đến cuối năm 2021 hoàn thành toàn bộ dự án. Đến nay, dự án đã hoàn thành hạng mục đường nội bộ, các hạng mục còn lại chậm tiến độ.
Đại diện 2 nhà đầu tư cho biết, nguyên nhân chậm tiến độ của 2 dự án trên là do khó khăn trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.
Cũng như 02 dự án trên, Dự án Khu du lịch biển Mỹ Khê của Công ty Cổ phần Biệt thự nghỉ dưỡng Mỹ Khê và Dự án Khu du lịch sinh thái biển Hàng Dương của Công ty TNHH Hà Thành vì nhiều nguyên nhân khác nhau đến nay cũng chậm tiến độ.
Tại buổi làm việc, sau khi nghe ý kiến của các Sở, ngành chức năng của tỉnh và giải trình của đại diện nhà đầu tư các dự án, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, xử lý đảm bảo Quyết định chủ trương đầu tư được tuân thủ.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành chức năng của tỉnh và UBND thành phố Quảng Ngãi theo dõi, đôn đốc tiến độ triển khai dự án. Hỗ trợ giải quyết kịp thời đối với vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư lập báo cáo cam kết tiến độ chi tiết phù hợp với chủ trương đầu tư, đề xuất giãn tiến độ hợp pháp, hợp lý.
Lam Uyên

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình