Tin tức

Phát động ngày Quyền của Người tiêu dùng 2019

Thứ sáu, 15/03/2019 - 08:14

Phát động ngày Quyền của Người tiêu dùng 2019

Sáng 14-3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đến dự Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính phát biểu tại buổi lễ

​Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính nhấn mạnh, ngày 15/3/1983, Liên hiệp quốc đã quyết định công bố lấy ngày 15/3 là “Ngày Quyền của người tiêu​ dùng thế giới”; trong đó, xác định 08 quyền cơ bản của người tiêu dùng đó là: Quyền được thỏa mãn những nhu cầu cơ bản; Quyền được an toàn; Quyền được thông tin; Quyền được lựa chọn; Quyền được lắng nghe; Quyền được khiếu nại và bồi thường; Quyền được giáo dục và đào tạo về tiêu dùng và Quyền có môi trường sống lành mạnh và bền vững.
Tại Việt Nam, ngày 10/7/2015, Thủ tướng Chính phủ cũng đã quyết định lấy ngày 15/3 là “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam”. Trong thời gian qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp quan trọng để ngày càng nâng cao chất lượng hàng hóa tiêu dùng, tổ chức kiểm soát tốt thị trường, thực hiện bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng,..;
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương các tổ chức, cá nhân đã tích cực tham gia công tác vận động, tuyên truyền chính sách pháp luật và hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.
nb2-14032019.jpg
Các tập thể được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Để thực hiện tốt “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2019 với chủ đề “Kinh doanh lành mạnh- Tiêu dùng bền vững”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính yêu cầu các sở, ngành, địa phương có liên quan triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nhiệm vụ và giải pháp liên quan đến việc bảo vệ tốt nhất quyền lợi của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh; tổ chức tuyên truyền và tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, thanh tra và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân cố tình sản xuất, kinh doanh hàng hóa không đảm bảo chất lượng làm ảnh hưởng đến quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng. 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị các cơ sở sản xuất kinh doanh, các cá nhân cung cấp hàng hóa dịch vụ trên địa bàn tỉnh cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại để sản xuất hàng hóa, cung ứng dịch vụ đảm bảo chất lượng, an toàn, giá cả hợp lý, thân thiện và bảo vệ môi trường, nâng cao văn hóa kinh doanh, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của người tiêu dùng; đồng thời, phải xác định việc bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng chính là bảo vệ uy tín và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.  
Bên cạnh đó, đề nghị người tiêu dùng hãy sử dụng quyền của mình một cách hiệu quả, nhận thức rõ trách nhiệm và lợi ích hợp pháp của mình trong việc mua sắm và sử dụng hàng hóa, tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tẩy chay đối với hàng háo không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhập lậu;.. trường hợp phát hiện hàng hóa không đảm bảo chất lượng thông tin kịp thời cho cơ quan quản lý nhà nước để tổ chức kiểm tra, thanh tra xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật. 
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 06 tập thể đã có thành tích bảo vệ quyền của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.
nb3-14032019.jpg
Sau Lễ phát động, Đoàn viên thanh niên của các cơ quan, đơn vị ra quân diễu hành
hưởng ứng “Ngày Quyền của  người tiêu dùng Việt Nam 2019”
T.D

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình