Tin tức

Góp ý dự thảo Quyết định phân công trách nhiệm và phối hợp quản lý về an toàn thực phẩm

Thứ ba, 19/02/2019 - 13:43

Góp ý dự thảo Quyết định phân công trách nhiệm và phối hợp quản lý về an toàn thực phẩm

Chiều 18-02, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng chủ trì họp Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh để đánh giá kết quả công tác đảm bảo VSATTP năm 2018, đồng thời góp ý vào dự thảo Quyết định phân công, phân cấp và phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
 
​Báo cáo của Ban Chỉ đạo cho thấy, năm 2018, công tác quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm ở Quảng Ngãi có nhiều chuyển biến. Bên cạnh việc ban hành các văn bản liên quan đến công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm. Trong năm, Ban Chỉ đạo đã tổ chức gần 1.500 đoàn thanh, kiểm tra hơn 20.000 lượt cơ sở. Trong đó, xử phạt 278 cơ sở với tổng số tiền trên 640 triệu đồng.
Tại cuộc họp, các đại biểu đã đóng góp ý kiến đối với Dự thảo Quyết định Ban hành Quy định phân công, phân cấp và phối hợp quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi. Theo đó, Dự thảo Quyết định có 5 chương, 19 điều. Dự thảo nêu rõ, mỗi một đơn vị sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và mỗi loại thực phẩm chỉ chịu trách nhiệm của 1 cơ quan Nhà nước quản lý. nb2-19022019.jpg
Đại diện các thành viên Ban Chỉ đạo thảo luận, góp ý dự thảo Quyết định
Ban hành Quy định phân công, phân cấp và phối hợp quản lý Nhà nước về an​ toàn thực phẩm tỉnh
 
Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng các thành viên Ban Chỉ đạo trong triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2018, đặc biệt là sự chủ động trong việc phối hợp thực thi trách nhiệm và phối hợp xử lý của các cấp, các ngành. 
Đối với Dự thảo Quyết định Ban hành Quy định phân công, phân cấp và phối hợp quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành để hoàn chỉnh trước khi trình UBND tỉnh. 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Dự thảo cần nêu rõ trách nhiệm của từng thành viên Ban Chỉ đạo, tránh việc chồng chéo trong công tác, quản lý. Yêu cầu các thành viên ban chỉ đạo cần nêu cao vai trò trách nhiệm. Các ngành, các địa phương cần đa dạng hóa hình thức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội; đẩy mạnh hoạt động thanh, kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; kiểm soát chặt chẽ các địa chỉ giết mổ, gia cầm tập trung trên địa bàn... 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo theo chức năng nhiệm vụ của mình chủ động thực hiện các nhiệm vụ của ngành mình, đồng thời chủ động liên lạc với cơ quan thường trực để kết nối, hỗ trợ những hoạt động cần sự chung tay của từng thành viên. 
Lam Uyên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình