Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ thăm các doanh nghiệp tại KKT Dung Quất

Thứ sáu, 15/02/2019 - 08:45

Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ thăm các doanh nghiệp tại KKT Dung Quất

Nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019, sáng nay, Đoàn công tác của tỉnh do Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ dẫn đầu đã đến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh của một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp của tỉnh. Cùng đi có Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Chín, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Ngô Văn Trọng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Cao Phúc cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.          
Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm và thị sát Dự án Khu liên hợp Gang Thép Hòa Phát - Dung Quất. Theo báo cáo của chủ đầu tư, đến nay, dự án này đã giải ngân khoảng 35 ngàn trên 60 ngàn tỷ đồng, đạt khoảng 60% các hạng mục của giai đoạn 1. Dự kiến, đến ngày 18.6 tới sẽ chính thức cho ra mẻ sản phẩm đầu tiên và đến hết năm 2019 sẽ hoàn thành toàn bộ dự án với công suất 4 triệu tấn/năm. Khi hoàn thành, Dự án sẽ giải quyết 8 ngàn lao động, nộp ngân sách 4 ngàn tỷ đồng và tạo ra giá trị sản xuất công nghiệp lớn cho tỉnh Quảng Ngãi. Công ty Cổ phần thép Hòa Phát- Dung Quất mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để dự án hoàn thành đúng tiến độ đề ra, đồng thời cấp phép để thực hiện cảng tổng hợp và hỗ trợ công tác tuyên truyền trong việc tuyển dụng thêm hơn 2.600 lao động để khi dự án hoàn thành đảm bảo nhân lực vận hành. Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ và người lao động của Công ty Cổ phần thép Hòa Phát- Dung Quất và các đơn vị thi công đã khẩn trương thi công dự án. Tỉnh Quảng Ngãi xem đây là dự án trọng điểm và luôn đồng hành, hỗ trợ để dự án triển khai đảm bảo kế hoạch, nhanh chóng đi vào hoạt động, góp phần phát triển kinh tế- xã hội cho địa phương. 
Đoàn công tác của tỉnh cũng đã đến thăm cán bộ và người lao động của Công ty Doosan Vina và Công ty VSIP Quảng Ngãi. Nhân dịp đầu năm mới 2019, thay mặt Đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ chúc tập thể các đơn vị có một năm mới phấn khởi, đoàn kết để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ đã biểu dương, đánh giá cao nỗ lực của lãnh đạo, công nhân các đơn vị trong việc khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đồng thời nhấn mạnh, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, những năm qua, tỉnh luôn xác định kinh tế tư nhân là động lực của sự phát triển và không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch. Thời gian tới, tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục thực hiện tốt chính sách hỗ trợ về đất đai, nguồn lực để các doanh nghiệp trong tỉnh có điều kiện thuận lợi nhất trong phát triển, góp phần giải quyết việc làm, đóng góp thiết thực vào kinh tế - xã hội của địa phương.

                                                                                                  Tấn An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình