Tin tức

“Khát vọng mới- Thành công mới”

Thứ bảy, 02/02/2019 - 15:42

“Khát vọng mới- Thành công mới”

Sáng 01-02, tại vườn hoa Ba Tơ, UBND thành phố Quảng Ngãi tổ chức khai mạc trưng bày hoa, cây cảnh Xuân Kỷ Hợi chủ đề “Khát vọng mới- Thành công mới”. Dự lễ khai mạc có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Ngô Văn Trọng; Phó chủ tịch HĐND tỉnh Võ Phiên; Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Tấn Hoàng và đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn thành phố.


Đại biểu cắt băng khai trương trưng bày hoa, cây cảnh Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Công viên Ba Tơ

Với chủ đề “Khát vọng mới- Thành công mới”,UBND thành phố Quảng Ngãi phối hợp với Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Quảng Ngãi và các đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc đến từ thành phố Hồ Chí Minh và các nghệ nhân thực hiện. Toàn bộ ý tưởng thiết kế thể hiện được nét truyền thống văn hóa dân gian có tính đặc thù của quê hương, con người Quảng Ngãi hài hòa với sự phát triển của đô thị thành phố theo hướng ngày càng hiện đại, năng động và thân thiện.
n2-26012019.jpg
Tạo hình tại Cổng chính Công viên Ba Tơ

Vườn hoa Công viên Ba Tơ năm nay có 2 đại cảnh chính gồm Trung tâm 1 và Trung tâm 2,được bố trí 6 tiểu cảnh và 14 tiểu cảnh phân bổ tại 02 hồ trung tâm; 02 trục dọc và 03 trục ngang, mỗi tiểu cảnh thể hiện và mang những ý nghĩa riêng làm toát lên được toàn bộ chủ đề đặt ra.
n3-26012019.jpg
Một góc đại cảnh Trung tâm 1 của vườn hoa Công viên Ba Tơ

Tại khu vực Trung tâm 1, Tiểu cảnh “Hội nhập” với các hình ảnh vuông tròn cùng các dải đèn lấp lánh chạy liên tục tượng trưng cho tương lai thịnh vượng cùng nối kết, hội nhập. Tiểu cảnh “Thác hoa” với hình ảnh viên ngọc lớn đặt giữa thác hoa chảy ra nhiều phía như thể hình ảnh của ánh sáng mới, hy vọng mới chảy tràn khắp nơi đem theo nguồn năng lượng mới, năng lượng Xuân tràn về. Viên ngọc lớn biểu trưng cho những gì tinh tú đặc sắc nhất được hội tụ ở giữa không gian, hình tròn của viên ngọc cũng tượng trưng cho sự đủ đầy, viên mãn.
n5-26012019.jpg
Tiểu cảnh Thác Hoa với hình ảnh viên ngọc lớn đặt giữa thác hoa
chảy ra nhiều phía như thể hình ảnh của ánh sáng mới, hy vọng mới chảy tràn khắp nơi

Tiểu cảnh “Sân khấu” với thiết kế một bên là hình tổ ong thể hiện cho sự đoàn kết, gắn kết cộng đồng không ngừng kiến tạo và phát triển, một bên là tạo hình linh vật “Chú ỉn đón Xuân”, với gia đình ỉn mập mạp, vui tươi thể hiện cho ước muốn gia đình ấm no, sung túc, tràn ngập tiếng cười hạnh phúc.
 n4-26012019.jpg
Tiểu cảnh sân khấu tạo hình tổ ong thể hiện cho sự đoàn kết
gắn kết cộng đồng không ngừng kiến tạo và phát triển
 
n6-26012019.jpg
Tạo hình linh vật “Chú ỉn đón Xuân”, với gia đình ỉn mập mạp, vui tươi
thể hiện cho ước muốn gia đình ấm no, sung túc

Tiểu cảnh “Biển yên cá đầy” được tạo hình biển cả, thể hiện bằng những thiết kế mới lạ và các chất liệu truyền thống, trở thành hình ảnh đàn cá vẫy vùng giữa biển khơi rộng lớn. Tại tiểu cảnh này có trưng bày tranh của các em thiếu nhi vẽ về ước mơ thể hiện khát vọng về quê hương, về mùa Xuân mới. Tiểu cảnh này không chỉ đem tới thông điệp về ước vọng của con người với quê hương đất nước mà còn tạo ra những trải nghiệm mới lạ giữa vườn hoa rực rỡ.Tiểu cảnh “Làng chài” với hình ảnh những chiếc thúng khổng lồ gợi cho du khách liên tưởng về những chiếc thuyền nơi làng chài ven biển. Phía trên những chiếc thúng được in những bức tranh với màu của biển, thể hiện khát vọng về cuộc sống mới, thành tựu mới trong tương lai. Tiểu cảnh “Xuân khoe sắc” được tạo hình từ những đóa hoa tươi sáng rực rỡ đầy màu sắc, thể hiện cho mùa Xuân vui tươi.
 n7-26012019.jpg
Tiểu cảnh Làng chài với hình ảnh những chiếc thúng khổng lồ
gợi cho du khách liên tưởng về những chiếc thuyền nơi làng chài ven biển
 
n8-26012019.jpg
Tiểu cảnh Xuân khoe sắc với những cột hoa rực rỡ đầy màu sắc, thể hiện cho mùa Xuân vui tươi.

 Ngoài 6 tiểu cảnh tại 2 Trung tâm, các tiểu cảnh khác được bố trí tại các cổng chính, cổng phụ và dọc các lối đi bộ tạo hình thành các trục ngang, dọc được các nghệ nhân tạo hình hết sức ấn tượng.Để trang trí các tiểu cảnh theo đúng chủ đề, đơn vị thi công đã đặt hoa của các nghệ nhân trồng hoa ở các huyện trong và ngoài tỉnh, bổ sung thêm các loại hoa, đảm bảo tính phong phú về loại hoa, màu sắc của hoa và mời các nghệ nhân có tay nghề cao để trang trí xây dựng tiểu cảnh, mô hình, có kết hợp ánh sáng điện để thể hiện chủ đề trưng bày.
n9-26012019.jpg
Tạo hình tại Cổng phụ Công viên Ba Tơ phía đường Quang Trung
 
n10-26012019.jpg
 Tiểu cảnh Nhạc Xuân mở đầu lối đi bộ phía Đông đại cảnh Trung tâm 1
n11-26012019.jpg
Các lối đi bộ được trang trí, tạo hình đẹp mắt, lôi cuốn xem giữa muôn sắc hoa
là hình ảnh những chú heo ngộ nghĩnh
 
 n12-26012019.jpg
Các loại hoa thân cỏ nhiều màu sắc đua nở được trang trí dọc các lối đi
tạo cho du khách có cảm giác được đón một luồng sinh khí mới

Việc đầu tư tại vườn hoa Ba Tơ tạo điểm nhấn cho thành phố Quảng Ngãi, đồng thời, thu hút, phục vụ nhân dân, khách tham quan trong và ngoài tỉnh đến với thành phố có nơi vui chơi, thưởng ngoạn, giải trí, chụp ảnh lưu niệm nhân dịp Xuân về Tết đến.
 n13-26012019.jpg
Ngay từ ngày đầu tiên khai mạc, Công viên Ba Tơ đã đón rất nhiều du khách
đến thưởng ngoạn vẻ đẹp của muôn hoa

n15-26012019.jpg
Nhiều phụ huynh tranh thủ đưa con em mình đến chụp hình Xuân tại Công viên
 
Để phục vụ Xuân Kỷ Hợi 2019, UBND thành phố tổ chức  nhiều hoạt động thiết thực phục vụ nhân dân vui Xuân đón Tết cổ truyền dân tộc như:  tuyên truyền trực quan, cờ hoa, trang trí đường phố ánh sáng, cổng chào điện tử, Hội chợ hoa xuân, triển lãm ảnh nghệ thuật, các chương trình văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao mừng đảng mừng xuân, Tổ chức đêm hội giao thừa, bắn pháo hoa chào Xuân. Ngoài trưng bày hoa, cây cảnh tại vườn hoa Ba Tơ, năm nay, thành phố Quảng Ngãi tiếp tục trang trí tạo điểm nhấn tại vườn hoa mini, Núi Long Đầu, Núi Thiên Ấn, cây đa cổ thụ tại đầu cầu Trà Khúc, chỉnh trang, trang trí, bố trí hoa tươi khu vực nghĩa trang liệt sĩ Núi Bút, mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng, đền thờ anh hùng dân tộc Trương Định, lăng mộ Bùi Tá Hán, trang trí quy mô tại bùng binh ngã 5 Thu Lộ, vòng xoay cửa ngõ phía bắc, phía Nam và phía Đông thành phố.
Lam Uyên​

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình