Tin tức

Hành trình kết nối yêu thương số 11 dành hơn 35 tỷ đồng cho trẻ em nghèo Quảng Ngãi

Thứ bảy, 19/01/2019 - 08:56

Hành trình kết nối yêu thương số 11 dành hơn 35 tỷ đồng cho trẻ em nghèo Quảng Ngãi

Tối 17-01, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Chương trình Hành trình kết nối yêu thương số 11, với chủ đề Xuân Yêu thương. Tham dự chương trình có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng; Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phạm Thị Thu Trang; Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lê Văn Sáu, cùng các doanh nhân thành đạt, đại sứ hành trình kết nối yêu thương từ 63 tỉnh, thành phố, các nghệ sĩ, diễn viên và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang trao tiền hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

 
​Hành trình Kết nối yêu thương số 11 được tổ chức nhằm tuyên truyền quyền bảo vệ trẻ em, phụ nữ, bảo vệ môi trương biển đảo và an ninh quốc gia; tuyên truyền bảo vệ an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống phá rừng và kết hợp quảng bá du lịch các địa phương hành trình đi qua, đồng thời làm cầu nối để kêu gọi, kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài nước đóng góp, hỗ trợ cho trẻ em.
Chương trình Hành trình kết nối yêu thương số 11 đã nhận bảo trợ dài hạn cho 130 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, bảo trợ cho các em đến năm 16 tuổi, với tổng trị giá 130 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 06 nhà tình thương trị giá  300 triệu đồng; tài trợ 130 gói ứng dụng công nghệ tìm việc làm trị giá 390 triệu đồng; 130 gói bảo hiểm phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em trị giá 3,9 tỷ đồng…
nb4-18012019.jpg
Ban Tổ chức trao tiền hỗ trợ cho 130 trẻ em được nhận bảo trợ đến năm 16 tuổi​
 
 
Cũng tại chương trình, Ban Tổ chức đã kêu gọi cộng đồng các doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho trẻ em bị bệnh tim bẫm sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. 
 
Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng khẳng định, chăm sóc, bảo vệ trẻ em luôn là nhiệm vụ quan trọng của quốc gia cho sự phát triển bền vững, Luật Trẻ em được ban hành đã khẳng định các quyền cơ bản của trẻ em. Trong thời gian qua, tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều nỗ lực trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
 
nb5-18012019.jpg
Hành trình kết nối yêu thương số 11 trao tiền hộ trợ xây nhà tình thương
cho ông Nguyễn Thi, ở thôn An Hội Nam 2, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa​

 
 
Có hơn 8.000 trẻ khuyết tật, 1.800 trẻ bị dị tật bẩm sinh đã được phẫu thuật miễn phí; hơn 20.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được thăm hỏi, tặng quà mỗi dịp Tết nguyên đán, Ngày Quốc tế thiếu nhi. 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Chương trình Hành trình kết nối yêu thương số 11 là một hoạt động hết sức ý nghĩa với nhân dân Quảng Ngãi trong những ngày đầu năm 2019, hy vọng rằng cùng với nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi, luôn có sự đồng hành, chung sức của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên. 
 
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Công ty Hành trình kết nối yêu thương Việt Nam.
 
nb6-18012019.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng tặng Bằng khen cho Công ty Hành trình kết nối yêu thương Việt Nam​
 
 
​Lam Uyên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình