Tin tức

Ngành LĐ-TBXH phải chuyển động toàn diện và tạo bước đột phá mạnh mẽ trong năm 2019.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 08:29

Ngành LĐ-TBXH phải chuyển động toàn diện và tạo bước đột phá mạnh mẽ trong năm 2019.

Sáng 18.1, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu toàn ngành LĐ-TB&XH phải chuyển động toàn diện và tạo bước đột phá trong năm 2019 để hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch 5 năm 2016 - 2020 về lĩnh vực lao động- người có công và xã hội, nhất là 3 mục tiêu Quốc gia và 3 vấn đề lớn của ngành trong năm 2019. Đặc biệt là ngành LĐ-TBXH phải làm sao để thị trường lao động thực sự chuyển biến, đào tạo nguồn nhân lực tốt phục vụ phát triển KT-XH và xuất khẩu lao động. Chú trọng đào tạo giáo dục nghề nghiệp gắn với mục tiêu học ra trường phải có việc làm, tập trung vào những ngành nghề xã hội cần.
Ngành LĐ-TBXH cũng phải tập trung cho công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin kết nối thị trường, kết nối dữ liệu Quốc gia thông tin tìm kiếm liệt sĩ, công tác đền ơn đáp nghĩa; huy động nguồn lực xã hội hóa đầu tư chăm sóc người neo đơn, hỗ trợ người nghèo, người yếu thế. Tất cả các địa phương phải sát hơn mới làm tốt công tác an sinh xã hội; chăm sóc và bảo vệ trẻ em; tích cực vận động tạo sự chuyển biến trong nhận thức của nhân dân để tích cực tham gia bảo hiểm tự nguyện thể hiện tính cộng đồng, nhân văn. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng lưu ý toàn ngành và các địa phương phải chú trọng phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần, Phó Thủ tướng yêu cầu toàn Ngành LĐ-THXH và các địa phương cần tập trung làm tốt công tác chăm lo Tết cho các đối tượng người có công, đối tượng bảo trợ, hộ nghèo trên địa bàn để tất cả đều có tết và không để ai không vui Tết./.

       Nguyệt Ánh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình