Tin tức

Quảng Ngãi: An ninh trật tự được giữ vững ổn định

Thứ ba, 08/01/2019 - 16:32

Quảng Ngãi: An ninh trật tự được giữ vững ổn địnhNgày 8.1.2019, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ, công tác năm 2019. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng dự và chỉ đạo hội nghị. Công an tỉnh Quảng Ngãi thông tin, năm qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật được kiềm chế, phạm pháp hình sự giảm 96 vụ. Trong đó, tội phạm trộm cắp giảm mạnh, giảm 94 vụ so với năm 2017. Trong năm, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã mở 6 đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; duy trì các Tổ công tác đặc biệt tổ chức tuần tra, trấn áp các loại tội phạm. Theo đó, đã triệt phá 23 băng, nhóm tội phạm hình sự, bắt xử lý 173 đối tượng, không để hình thành tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu xã hội đen, góp phần kiềm chế gia tăng tội phạm hình sự. Lực lượng Công an đã điều tra, làm rõ 495/601 vụ phạm tội và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội; bắt xử lý 1.274 đối tượng. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được phát động ở 240 điểm với sự tham gia của hơn 760 ngàn người, xây dựng mới 47 mô hình, nhân rộng 11 mô hình hoạt động hiệu quả trên lĩnh vực phòng chống tội phạm… Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng, biểu dương và đánh giá cao hoạt động công tác của lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi trong năm 2018. Tình hình an ninh trật tự, xã hội trên địa bàn tỉnh được giữ vững ổn định đã tạo sự yên tâm các các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến hợp tác, làm ăn với tỉnh Quảng Ngãi, uy tín, vị thế của tỉnh nhờ đó được nâng lên, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cũng chỉ rõ: tình hình an ninh trật tự ở một số địa bàn vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh phức tạp, bất cập có thể dẫn đến phát sinh điểm nóng, khiếu kiện; tình hình tội phạm vi phạm pháp luật về trật tự xã hội vẫn còn diễn biến phức tạp nhất là hoạt động của các băng, nhóm tội phạm hình sự, tội phạm là thanh thiếu niên. Vì thế, trong năm 2019 và những năm tiếp theo, Công an tỉnh Quảng Ngãi phải “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” trên các mặt công tác; bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh; làm tốt công tác nghiên cứu, đánh giá, dự báo các tình hình có liên quan đến an ninh quốc gia để chủ động tham mưu, đề xuất chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo các chủ trương giải pháp bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế- xã hội và đối ngoại của địa phương. Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng trao Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng ba cho 1 thể, 4 cá nhân của Công an tỉnh có thành tích trong xây dựng lực Công an. Tiến Công

Ngày 8.1.2019, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ, công tác năm 2019. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng dự và chỉ đạo hội nghị.
Công an tỉnh Quảng Ngãi thông tin, năm qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật được kiềm chế, phạm pháp hình sự giảm 96 vụ. Trong đó, tội phạm trộm cắp giảm mạnh, giảm 94 vụ so với năm 2017. Trong năm, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã mở 6 đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; duy trì các Tổ công tác đặc biệt tổ chức tuần tra, trấn áp các loại tội phạm. Theo đó, đã triệt phá 23 băng, nhóm tội phạm hình sự, bắt xử lý 173 đối tượng, không để hình thành tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu xã hội đen, góp phần kiềm chế gia tăng tội phạm hình sự. Lực lượng Công an đã điều tra, làm rõ 495/601 vụ phạm tội và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội; bắt xử lý 1.274 đối tượng. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được phát động ở 240 điểm với sự tham gia của hơn 760 ngàn người, xây dựng mới 47 mô hình, nhân rộng 11 mô hình hoạt động hiệu quả trên lĩnh vực phòng chống tội phạm…
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng, biểu dương và đánh giá cao hoạt động công tác của lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi trong năm 2018. Tình hình an ninh trật tự, xã hội trên địa bàn tỉnh được giữ vững ổn định đã tạo sự yên tâm các các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến hợp tác, làm ăn với tỉnh Quảng Ngãi, uy tín, vị thế của tỉnh nhờ đó được nâng lên, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà.  Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cũng chỉ rõ: tình hình an ninh trật tự ở một số địa bàn vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh phức tạp, bất cập có thể dẫn đến phát sinh điểm nóng, khiếu kiện; tình hình tội phạm vi phạm pháp luật về trật tự xã hội vẫn còn diễn biến phức tạp nhất là hoạt động của các băng, nhóm tội phạm hình sự, tội phạm là thanh thiếu niên. Vì thế, trong năm 2019 và những năm tiếp theo, Công an tỉnh Quảng Ngãi phải “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” trên các mặt công tác; bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh; làm tốt công tác nghiên cứu, đánh giá, dự báo các tình hình có liên quan đến an ninh quốc gia để chủ động tham mưu, đề xuất chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo các chủ trương giải pháp bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế- xã hội và đối ngoại của địa phương.
Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng trao Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng ba cho 1 thể, 4 cá nhân của Công an tỉnh có thành tích trong xây dựng lực Công an.

Tiến Công

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình