Tin tức

Hội nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ 12

Thứ sáu, 28/12/2018 - 16:23

Hội nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ 12

Sáng 28-12, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 12, khóa XIII và Tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định 217-QĐ/TW và Quyết định 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị khóa XI. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đến dự.
​Trong thời gian qua, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên đã có nhiều đổi mới, mang lại hiệu quả thiết thực, các nội dung trong​ Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2018 của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề ra cơ bản hoàn thành, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, mở rộng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.
nb4-28122018.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng thông tin tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tại Hội nghị
 
Năm 2018, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã vận động được hơn 21 tỷ đồng; vận động thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trị giá 43,3 tỷ đồng. Đã phân bổ hơn 11 tỷ đồng để hỗ trợ người nghèo và hộ nghèo trong tỉnh. Quỹ Cứu trợ tỉnh vận động được hơn 4 tỷ đồng cùng với nguồn quỹ năm 2017 đã phân bổ số tiền 11,6 tỷ đồng để hỗ trợ xây mới và sửa chữa 188 nhà, tặng hơn 8 nghìn suất quà Tết, hỗ trợ 62 gia đình có người chết và bị thương do thiên tai, bão lũ,… 
 
100% các khu dân cư tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” gắn với phong trào thi đua “Bảo vệ môi trường”, thu hút gần 323 nghìn người tham dự. 
 
Trong năm, Ủy ban MTTQ các cấp đã tổ chức thực hiện 36 đợt giám sát bằng đoàn giám sát và 368 cuộc giám sát của Ban Thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư của cộng đồng. Phối hợp với Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giám sát thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo tại UBND tỉnh và một số đơn vị, địa phương trong tỉnh. 
 
Qua 05 năm thực hiện Quyết định 217-QĐ/TW và Quyết định 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị khóa XI, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp tổ chức thực hiện một cách đồng bộ, thống nhất, tạo điều kiện thuận lợi để triển khai các quy định về giám sát, phản biện xã hội; góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.
 
nb5-28122018.jpg
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Nguyễn Cao Phúc trao Kỷ niệm chương 
“Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
 

Nội dung giám sát của Mặt trận các cấp trong tỉnh khá toàn diện, từ nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội đến các chương trình an sinh xã hội. Quy trình giám sát được tổ chức chặt chẽ, đúng quy định, đảm bảo nguyên tắc dân chủ, khách quan, công khai. Tiến trình phản biện được chuẩn bị và tổ chức chặt chẽ, phát huy trí tuệ của các chuyên gia qua ý kiến tham gia phản biện, thể hiện được ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân. 
 
Công tác góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được chú trọng, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để phản ánh với các cấp ủy, nhất là những vấn đề xã hội bức xúc, nhân dân quan tâm. Hoạt động góp ý nhận xét, đánh giá và kiến nghị nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt của chính quyền được thực hiện nghiêm túc tại các kỳ họp thường kỳ của HĐND,…
nb6-28122018.jpg
Tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen tại Hội nghị
 
 
 
Dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” cho 5 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích thực hiện Quyết định 217-QĐ/TW và Quyết định 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Cờ thi đua và Bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Mặt trận năm 2018.
 
N.Nhẫn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình