Tin tức

Bế mạc Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XII

Thứ sáu, 14/12/2018 - 07:03

Bế mạc Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XII

 Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và hiệu quả, chiều 13.12.2018, Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021 bước sang buổi làm việc cuối cùng và tiến hành phiên bế mạc. Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng có bài phát biểu tiếp thu ý kiến của các ban HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh và cử tri trong tỉnh, qua đó để các giải pháp tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.  
Phát biểu bế mạc kỳ họp, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đánh giá: Tại Kỳ họp, HĐND tỉnh đã dành nhiều thời gian để xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình và thống nhất nhận định: Trong năm 2018, với sự chỉ đạo của Tỉnh ủy và sự nỗ lực rất cao của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân, KT-XH của tỉnh đã vượt qua nhiều khó khăn, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu KT-XH chủ yếu đề ra. Với sự nhất trí và quyết tâm cao, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển KT-XH năm 2019, cùng nhiều nghị quyết quan trọng khác trên các lĩnh vực.
Kỳ họp đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo sâu sát của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu làm rõ nhiều vấn đề quan trọng mà cử tri quan tâm. Kỳ họp cũng dành thời gian thỏa đáng để thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn. Không khí thảo luận, chất vấn diễn ra sôi nổi. Nội dung chất vấn được lựa chọn có trọng tâm, cụ thể, phản ánh được những trăn trở, bức xúc của cử tri và nhân dân. Các đồng chí lãnh đạo các sở trả lời chất vấn cơ bản nắm chắc thực trạng của ngành, đã làm rõ các vấn đề đại biểu nêu ra, trả lời chất vấn thẳng thắn và trách nhiệm, phiên chất vấn đã đạt được mục tiêu đề ra, HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh phải có giải pháp quyết liệt, hiệu quả hơn nữa trong thực hiện các kết luận của HĐND tỉnh được nêu ra qua các phiên chất vấn, qua các kỳ họp.
Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến, Chủ tịch HĐND yêu cầu các cấp, các ngành cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương lãnh đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy; mạnh dạn, sáng tạo trong cụ thể hóa, tổ chức thực hiện gắn với thực tiễn địa phương. Các cấp, các ngành rà soát lại các mục tiêu, chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ, đánh giá kết quả những năm qua và còn lại trong thời gian tới để xác định các giải pháp đồng bộ, cụ thể, quyết liệt ngay từ đầu năm 2019./. 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình