Tin tức

Khơi thông ách tắc, giải phóng nguồn lực và tiềm năng cho sự phát triển, nhất là phát huy tối đa nhân tố con người

Thứ ba, 11/12/2018 - 16:08

Khơi thông ách tắc, giải phóng nguồn lực và tiềm năng cho sự phát triển, nhất là phát huy tối đa nhân tố con người

Đó là ý kiến phát biểu của đồng chí Lê Viết Chữ- Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021. Cổng thông tin điện tử tỉnh giới thiệu đến đọc giả toàn văn nội dung phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy.
Thưa Chủ tọa kỳ họp và các vị đại biểu HĐND tỉnh,
Thưa các vị khách quý, cử tri và nhân dân trong tỉnh,
Kỳ họp lần thứ 12, HĐND tỉnh khóa XII thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng của tỉnh; là dịp để mỗi đại biểu HĐND và cử tri thực hiện quyền giám sát, đánh giá toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội; phát huy quyền làm chủ của nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân trong năm 2018 và kết quả 3 năm thực hiện Kế hoạch 5 năm 2016-2020. Hôm nay, tôi cùng với các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy vui mừng được tham dự kỳ họp này; thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, tôi trân trọng gửi đến các vị đại biểu HĐND tỉnh, các vị khách quý, cử tri và nhân dân trong tỉnh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc kỳ họp thành công tốt đẹp.
Thưa Quý vị đại biểu,
Tôi được biết trong thời gian qua, Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các cơ quan chuyên môn, các Ban của HĐND tỉnh đã tích cực chuẩn bị các nội dung kỳ họp; các vị đại biểu HĐND tỉnh dành nhiều thời gian tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri ở các địa phương. Cử tri và nhân dân trong tỉnh đang quan tâm theo dõi những nội dung mà đại biểu HĐND tỉnh sẽ thảo luận và quyết định. Tôi tin tưởng với sự chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm; chắc chắn kỳ họp sẽ hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình với những quyết sách đúng đắn, hợp lòng dân.
Chương trình làm việc của kỳ họp khá nhiều; nội dung rất quan trọng; đòi hỏi nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao của mỗi đại biểu HĐND; sự điều hành khoa học, linh hoạt của chủ tọa kỳ họp và sự tham gia đầy đủ, trách nhiệm của các cơ quan liên quan. Để làm tròn trách nhiệm của mình trước cử tri và nhân dân, tôi đề nghị các vị đại biểu cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ và thẳng thắn thảo luận, phát huy tinh thần trách nhiệm; những vấn đề bức xúc, những kiến nghị chính đáng của cử tri và nhân dân phải được đưa vào nghị trường thảo luận, tranh luận, tìm giải pháp để giải quyết hiệu quả. Nếu mỗi kỳ họp mà các kiến nghị của cử tri được xem xét giải quyết thấu đáo thì không những góp phần tích cực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội mà còn củng cố sâu sắc hơn mối quan hệ gắn bó mật thiết, tin tưởng của nhân dân đối với Đảng, chính quyền, đối với người đại biểu do mình bầu ra.
Thưa các vị đại biểu,
Cách đây 05 ngày, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tổ chức kỳ họp lần thứ 14 để đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm 2018, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp năm 2019; đánh giá kết quả 03 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; sơ kết một số Nghị quyết của Trung ương, Nghị quyết, Kết luận, Kế hoạch của Tỉnh ủy về sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị; sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động các đơn vị sự nghiệp công lập; cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Với tinh thần trách nhiệm cao, dân chủ, trí tuệ, thẳng thắn; Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khẳng định:
1. Năm 2018, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, toàn dân và cộng đồng doanh nghiệp, việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng; nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch so với Nghị quyết của HĐND tỉnh. Kết luận của Hội nghị Tỉnh ủy đã được các cơ quan chuyên môn thể chế hóa đầy đủ trong các tài liệu gửi đến các đại biểu HĐND tỉnh.
2. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; 03 năm qua, cùng với những thời cơ, thuận lợi; tỉnh ta tiếp tục gặp không ít khó khăn, thách thức. Nhưng với tinh thần đoàn kết; tiên phong trong đổi mới, sáng tạo; quyết liệt trong tổ chức thực hiện của cả hệ thống chính trị, việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIX của tỉnh Đảng bộ và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 – 2020 của HĐND tỉnh đạt nhiều kết quả quan trọng, toàn diện. Nổi bật là: tổng sản phẩm trong tỉnh giai đoạn 2016 - 2018 tăng bình quân 5,28%/năm. Quy mô nền kinh tế tăng lên đáng kể; năm 2018, giá trị tổng sản phẩm tính theo giá hiện hành ước đạt 73.618 tỷ đồng, gấp 1,2 lần so với năm 2015; thu ngân sách 03 năm ước đạt hơn 53.280 tỷ đồng. Các nhiệm vụ đột phá, trọng tâm theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIX thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư cải tạo, nâng cấp, mở rộng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Công nghiệp, dịch vụ, du lịch tiếp tục phát triển; giá trị sản xuất công nghiệp tăng bình quân 2,24%/năm, dịch vụ tăng bình quân 8,88%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng dịch vụ; giảm tỷ trọng lao động trong nông nghiệp, tăng tỷ trọng lao động ngành dịch vụ, công nghiệp; đổi mới công tác đào tạo nghề, tư vấn giới thiệu, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân và tăng thu cho ngân sách. Trong 03 năm, đã cấp phép đầu tư cho 273 dự án trong nước, vốn đăng ký hơn 95.000 tỷ đồng; 28 dự án FDI, vốn đăng ký hơn 595 triệu USD; một số tập đoàn lớn đến đầu tư hoặc tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh như: Hòa Phát, Vingroup, FLC, Nguyễn Hoàng, Beakert, Tổng công ty hạ tầng, bất động sản Việt Nam... Một số công trình lớn đang được đầu tư xây dựng như: đường cao tốc ĐN-QN; nâng cấp quốc lộ 1A; đường Trị Bình – Dung Quất; cảng Bến Đình; cầu Thạch Bích; Cửa Đại; Trung tâm thương mại Vincom; khu du lịch chất lượng cao Nghĩa Thuận, Bãi Dừa; các khu đô thị mới ở thành phố Quảng Ngãi và trung tâm các huyện; các công trình thủy điện ở khu vực các huyện miền núi... Ngoài các sản phẩm công nghiệp truyền thống như đường, tinh bột mỳ, bia, bánh kẹo, xăng dầu; tại KCN VSIP và các khu công nghiệp tỉnh đã có nhiều sản phẩm mới tham gia thị trường xuất khẩu như giày da, đồ điện tử, sản phẩm may mặc, đồ gỗ... Nhiệm vụ phát triển đô thị, phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững ở miền núi, phát triển kinh tế biển, đảo đạt được nhiều kết quả; bộ mặt đô thị, nông thôn, miền núi, vùng biển, đảo có nhiều đổi thay tích cực; nâng cao niềm tin, sự phấn khởi, đồng thuận của nhân dân và của cộng đồng doanh nghiệp.
Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; chất lượng giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng lên; trong 3 năm, giảm được hơn 18.205 hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 1,87%/năm; trong đó, miền núi giảm bình quân 5,08%; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện, chất lượng cuộc sống được nâng lên. Chính trị - xã hội ổn định, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức đạt nhiều kết quả quan trọng; việc tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị; sắp xếp, đổi mới các đơn vị sự nghiệp công lập; tinh giản biên chế gắn cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức được tập trung thực hiện; giảm được 70 đơn vị sự nghiệp công lập và tinh giản được 1.508 biên chế.
Đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan trong hệ thống chính trị; kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và lao động; 3 năm qua, HĐND, UBND tỉnh và cơ quan hành chính nhà nước các cấp đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong đề xuất cơ chế, chính sách; nhiệm vụ, giải pháp; nhất là trong tổ chức thực hiện. Rà soát, bổ sung và ban hành nhiều cơ chế, chính sách để huy động nhiều nguồn lực xã hội cho đầu tư phát triển; đối với những đề chưa rõ, còn có ý kiến khác nhau thì làm thí điểm để tổng kết, nhân rộng mô hình; thực hiện quyết liệt nhiều biện pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, xúc tiến đầu tư; bước đầu tạo lập hệ sinh thái khởi nghiệp, khuyến khích khởi nghiệp; đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp; việc đổi mới cách nghĩ, cách làm của đội ngũ cán bộ, công chức có ý nghĩa đặc biệt quan trọng; nhất là người đứng đầu các ngành, các cấp đã có sự thay đổi trong nhận thức, ý thức trách nhiệm trong ứng xử, giải quyết công việc với tổ chức, công dân; trong đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp; xây dựng chính quyền kiến tạo, liêm chính, hành động.
Hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và đại biểu HĐND tỉnh có nhiều đổi mới; sâu sát, thực chất và toàn diện hơn; chất lượng, nội dung và việc tổ chức các kỳ họp từng bước được nâng lên; các cơ chế, chính sách ban hành đúng chủ trương, chính sách; giải quyết được nhiều vấn đề do thực tiễn đặt ra; quyết định nhiều vấn đề lớn; quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; về an sinh xã hội; việc làm, đời sống của nhân dân; hoạt động giám sát, chất vấn chọn đúng vấn đề, làm rõ trách nhiệm; giải pháp khắc phục; từng bước giải quyết các vấn đề bức xúc; những kiến nghị chính đáng của cử tri và nhân dân; phát huy quyền làm chủ của nhân dân; trách nhiệm đại biểu của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương; đồng thời thông qua các hoạt động giám sát, chất vấn đặt ra yêu cầu để các cơ quan hành chính nhà nước các cấp; cán bộ, công chức, nhất là người đứng đầu nhận thức được đầy đủ trách nhiệm, nỗ lực không ngừng, làm tròn bổn phận là "công bộc của nhân dân”.
Kết quả 03 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XIX của tỉnh Đảng bộ là rất quan trọng; là tiền đề, là động lực để tăng tốc phát triển cho 02 năm còn lại của nhiệm kỳ. Vui mừng, phấn khởi với các thành quả đạt được; tuy nhiên, so với yêu cầu, đòi hỏi chính đáng của nhân dân và cử tri, còn rất nhiều việc phải làm và phải làm tốt hơn nữa; không được thỏa mãn, chủ quan; cần đánh giá đầy đủ, khách quan những khó khăn, thách thức trong những năm đến để chủ động khắc phục. Với trách nhiệm to lớn trước cử tri và nhân dân, tôi đề nghị Quý vị đại biểu HĐND tỉnh cần phân tích, làm rõ hơn nguyên nhân của những hạn chế, yếu kém đã được nêu trong Kết luận của Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 14; làm rõ hơn nguyên nhân của những yếu kém, bất cập trong khâu tổ chức thực hiện; những vấn đề bức xúc mà cử tri và nhân dân gửi gắm đến kỳ họp như việc quy hoạch, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến đất đai; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, chuyển đổi nghề, tái định cư cho nhân dân; chất lượng, ngành nghề đào tạo; công tác tư vấn, giới thiệu, giải quyết việc làm cho thanh niên; những vấn đề bức xúc về môi trường như tác động của các dự án lớn về công nghiệp, đô thị, dịch vụ, du lịch; việc xử lý nước thải, rác thải; việc cung cấp nước sạch cho nhân dân; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe nhân dân; tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của y, bác sỹ; công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông; các biểu hiện tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống; tình trạng nhũng nhiễu, gây khó cho tổ chức, công dân khi giải quyết các thủ tục hành chính; tình trạng tham nhũng vặt; thất thoát, lãng phí trong sử dụng ngân sách, tài sản công; những biểu hiện tiêu cực trong thi tuyển, tuyển dụng, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức và nhiều vấn đề khác đang hàng giờ, hàng ngày tác động đến đời sống, sinh hoạt của người dân; đang làm xói mòn niềm tin yêu của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.
Thưa các đồng chí,
Để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIX; Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thống nhất chọn Chủ đề của năm 2019 là "Tiếp tục tinh gọn bộ máy, biên chế; cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức; tăng cường kỷ luật, kỷ cương; ưu tiên phát triển kinh tế, giải quyết việc làm và các vấn đề xã hội bức xúc” và quyết định một số nhiệm vụ, giải pháp lớn cần tập trung thực hiện trong năm 2019 và 02 năm còn lại của nhiệm kỳ. Tôi đề nghị HĐND tỉnh, mỗi đại biểu HĐND tỉnh bám sát các định hướng lớn; quyết định các nội dung liên quan theo thẩm quyền; sớm thể chế thành các cơ chế, chính sách và kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện; trong đó, cần cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; khơi thông mọi ách tắc, giải phóng mọi nguồn lực và tiềm năng cho sự phát triển, nhất là phát huy tối đa nhân tố con người; con người là mục tiêu, là động lực chủ yếu cho sự phát triển bền vững; tạo mọi điều kiện thúc đẩy sự phát triển cả về lượng lẫn về chất của khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp; tăng năng suất lao động; đổi mới đào tạo nghề, giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân. Thông qua giám sát kịp thời phát hiện và kiến nghị điều chỉnh, bổ sung; phát huy mặt tích cực, giảm thiểu những bất cập của các cơ chế, chính sách; chấn chỉnh kịp thời các sai sót, khuyết điểm trong quá trình thực hiện, góp phần thúc đẩy thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội; thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội; phát huy dân chủ; xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân, vì dân. Hoạt động giám sát cần tập trung vào các vấn đề quan trọng, bức xúc mà nhân dân và cử tri quan tâm; hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn cần tăng tính tranh luận, đi sâu phân tích vấn đề một cách tập trung và thực chất, qua đó làm rõ hơn tình hình và nguyên nhân, chỉ rõ trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân và đề ra giải pháp khả thi nhằm thúc đẩy thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo ra những chuyển biến thực sự trong thực tiễn. Cần nâng cao chất lượng quyết định các vấn đề quan trọng; phải bám sát sự vận động của đời sống kinh tế - xã hội để có những quyết sách đúng đắn, kịp thời, sát thực tiễn, hợp lòng dân, nhất là những vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; về các dự án đầu tư quan trọng, tác động, ảnh hưởng sâu rộng đến quyền lợi, tư tưởng của đông đảo cử tri và nhân dân, đến quốc phòng, an ninh; trật tự, an toàn xã hội.
Với trách nhiệm là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, cơ quan đại biểu của nhân dân; Hội đồng nhân dân có vai trò đặc biệt quan trọng trong phối hợp cùng với các tổ chức trong hệ thống chính trị xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Đảng, Nhà nước ta không có lợi ích nào khác ngoài lợi ích của nhân dân; chăm lo cho lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân là trách nhiệm của chính quyền, của người đại biểu dân cử và mỗi cán bộ, công chức trong bộ máy công quyền. Năm 2019 là tròn 30 năm sau ngày tái lập tỉnh; với sự nỗ lực, kiên trì phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân qua nhiều nhiệm kỳ; sự chung sức, đồng lòng của các doanh nhân, của cộng đồng doanh nghiệp; tỉnh ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; Quảng Ngãi đang vươn mình mạnh mẽ để sớm trở thành tỉnh khá của đất nước; đời sống của đại bộ phận người dân khá giả hơn trước đây rất nhiều; tuy nhiên, trong tiến trình phát triển, do điều kiện tự nhiên, thiên tai, dịch bệnh; sự chênh lệch giữa các vùng miền; những tác động tiêu cực của cơ chế kinh tế thị trường nên một bộ phận nhân dân còn không ít khó khăn, nhất là bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; những gia đình chính sách, neo đơn. Mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người đại biểu của nhân dân phải thực sự trăn trở, day dứt; phải có khát vọng làm việc, cống hiến vì sự thịnh vượng của đất nước, cuộc sống yên vui cho mọi người; khắc phục các biểu hiện vô cảm, thờ ơ, chưa lo nghĩ nhiều đến nhân dân; chưa thể hiện tính tiên phong, gương mẫu; chưa thực sự sâu sát thực tế, cơ sở; kỷ luật, kỷ cương chưa nghiêm; năng lực, phẩm chất, ý thức trách nhiệm chưa đáp ứng yêu cầu; bảo thủ, trì trệ, ngại đổi mới, né tránh, đùn đẩy trách nhiệm, cứng nhắc trong đề xuất cơ chế, chính sách, trong tổ chức thực hiện; có những người nhiệt huyết đổi mới, cải cách nhưng sợ rủi ro, có người còn do dự với đổi mới, cải cách vì sợ mất quyền lợi, sợ trách nhiệm; né tránh, đùn đẩy... Thực tế này đặt ra cho chúng ta nhiều vấn đề cần suy ngẫm. Tôi mong rằng Hội đồng nhân dân tỉnh cần phát huy đầy đủ vai trò của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, làm tốt công tác giám sát việc thực hiện công tác cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính với người dân và doanh nghiệp; việc thực thi công vụ của cán bộ, công chức để từng bước khắc phục những bất cập, hạn chế; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất, đạo đức tốt, tinh thông, chuyên nghiệp; thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong toàn bộ hệ thống chính trị; tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động; khắc phục tình trạng trên nóng – dưới lạnh, trên bảo – dưới không nghe; nặng văn bản, giấy tờ nhưng không kiên trì, kiên quyết trong hành động, tổ chức thực hiện, nặng phô trương hình thức, ít chú trọng đến hiệu quả công việc; loại bỏ các thủ tục hành chính không còn phù hợp, cản trở sự phát triển, tạo kẽ hở cho nhũng nhiễu, tiêu cực; tăng tính công khai, minh bạch; nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; xây dựng chính quyền kiến tạo, hành động, phục vụ; chính quyền điện tử, công dân điện tử nhằm tạo môi trường thông thoáng để khơi thông và huy động các nguồn lực, thu hút đầu tư phát triển; để người dân thuận lợi hơn, thân thiện hơn khi đến với các cơ quan công quyền.
Thưa các vị đại biểu,
Tại kỳ họp này, đại biểu HĐND tỉnh còn có một nhiệm vụ rất quan trọng là lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu và miễn nhiệm, bầu bổ sung thành viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021. Với trách nhiệm to lớn trước cử tri và nhân dân, tôi đề nghị mỗi đại biểu HĐND tỉnh cần nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm; công tâm, khách quan khi thực hiện việc ghi phiếu tín nhiệm, ghi phiếu bầu bổ sung thành viên UBND tỉnh; mỗi lá phiếu của Quý vị đại biểu phải là sự đánh giá trung thực; là sự ghi nhận, động viên, khích lệ và là sự nhắc nhở, cảnh tỉnh cho những người được lấy phiếu, được bầu tự soi xét mức độ tín nhiệm; nỗ lực phấn đấu, rèn luyện; thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ được giao.
Để các kết luận, nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, các chương trình, kế hoạch của UBND tỉnh đi vào cuộc sống; tôi đề nghị Hội đồng nhân dân tỉnh cần tiếp tục có nhiều giải pháp đột phá, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; mỗi đại biểu HĐND cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân; chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trong năm 2019, tạo tiền đề để thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 - 2020).
Chúc các vị khách quý, các vị đại biểu, cử tri và nhân dân trong tỉnh sức khỏe, hạnh phúc; chúc kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XII thành công tốt đẹp.
Trân trọng cảm ơn!           
                                                                 Lam Uyên (ghi)

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình