Tin tức

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Nguyễn Hữu Dũng làm việc tại Quảng Ngãi

Thứ ba, 11/12/2018 - 08:25

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Nguyễn Hữu Dũng làm việc tại Quảng Ngãi

Chiều 10-12, Đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do đồng chí Nguyễn Hữu Dũng – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ủy ban MTTQVN tỉnh về công tác mặt trận năm 2018. Tiếp và làm việc với Đoàn có Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Nguyễn Cao Phúc cùng lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam
phát biểu kết luận buổi làm việc

​Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh đã báo cáo với đoàn công tác của Trung ương MTTQ Việt Nam về kết quả công tác Mặt trận năm 2018. Trong năm 2018, hoạt động của Ủy ba​n MTTQVN các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên đã có nhiều đổi mới, mang lại hiệu quả thiết thực, các nội dung trong Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2018 của Ủy ban MTTQVN tỉnh đề ra cơ bản hoàn thành, góp phần thực hiện các nhiệm vụ của tỉnh, mở rộng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và tạo sự đồng thuận cho nhân dân.
Việc tổ chức thực hiện các Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào “Quảng Ngãi chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Quảng Ngãi chung tay vì người nghèo – Không để ai bỏ lại phía sau”,… được nhân dân đồng tình, tích cực thực hiện và đạt kết quả khá tốt.
Hoạt động giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tổ chức thực hiện chặt chẽ, hiệu quả, nâng cao vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Phối hợp thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và những vấn đề bức xúc, nổi cộm trong nhân dân.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng cho rằng, Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Ngãi đã có những đổi mới trong triển khai, thực hiện 5 chương trình hành động, từ đó góp phần vào thành tựu chung về kinh tế- xã hội trên toàn tỉnh, đảm bảo an ninh quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.
Đặc biệt, công tác phối hợp giữa MTTQ và các tổ chức thành viên ngày càng có hiệu quả thiết thực, từ đó góp phần nâng cao vai trò, vị trí của MTTQ trong hệ thống chính trị; công tác dân tộc, tôn giáo được quan tâm; ngày hội đại đoàn kết đã huy động được đông đảo nhân dân trên toàn tỉnh tham gia…
nb5-10122018.jpg
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Nguyễn Cao Phúc báo cáo tại buổi làm việc
 
 
 
Phó Chủ tịch cũng đề nghị, Mặt trận các cấp trong toàn tỉnh Quảng Ngãi cần đẩy mạnh việc tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động tới nhân dân thông qua những giải pháp thiết thực, hiệu quả và tạo sức lan tỏa rộng rãi. Bên cạnh đó, Mặt trận các cấp tiếp tục triển khai các chương trình giám sát theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với yêu cầu thực tế tại địa phương và đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. 
 
Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Mặt trận trong tình hình mới, Mặt trận các cấp cần chú trọng việc nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ các cấp thông qua việc tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, trình độ cho đội ngũ cán bộ. 
 
Trong công tác triển khai Đại hội MTTQ các cấp, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng đề nghị, Mặt trận các cấp cần tập trung tuyên truyền trước, trong và sau đại hội theo đúng hướng dẫn của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng thời tổ chức Đại hội theo đúng tiến độ đề ra.
N.Nhẫn​

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình