Tin tức

UBND tỉnh Quảng Ngãi làm việc với Công ty TNHH Kimin Power và Tập đoàn Canadian Solar

Thứ sáu, 30/11/2018 - 16:19

UBND tỉnh Quảng Ngãi làm việc với Công ty TNHH Kimin Power và Tập đoàn Canadian Solar

Sáng 30.11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Kimin Power, Vương Quốc Anh và Tập đoàn Canadian Solar đến từ Canada về việc đề xuất đầu tư dự án năng lượng mặt trời tại xã Phổ An, huyện Đức Phổ và đề xuất đầu tư dự án Nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời tại tỉnh Quảng Ngãi.
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính nêu rõ: Công ty TNHH Kimin Power đơn vị được UBND tỉnh Quảng Ngãi đồng ý chủ trương cho khảo sát làm dự án năng lượng mặt trời tại xã Phổ An, huyện Đức Phổ thực hiện quá chậm. Qua 2 năm nhưng dự án này chưa có tiến triển gì mới. Do vậy, đến ngày 31/5/2019 là thời hạn cuối cùng mà chủ đầu tư phải lập và nộp chủ trương dự án để cho tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt. Sau thời gian này nếu như nhà đầu tư không thực hiện thì tỉnh Quảng Ngãi sẽ chấm dứt dự án. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính cũng thông tin cho nhà đầu tư: địa điểm tại xã Phổ An hiện nay, nhà đầu tư chỉ có thể thực hiện dự án năng lượng mặt trời với công suất tối đa là 90MW chứ không như tính toán ban đầu là 150MW vì hệ thống Trạm biến áp, đường dây không đủ truyền tải. Tỉnh Quảng Ngãi cũng đã lập quy hoạch phát triển năng lượng mặt trời của tỉnh phù hợp với quy hoạch điện năng lượng mặt trời quốc gia, trong đó có dự án này và đang trình Bộ Công Thương để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, chậm nhất là khoảng tháng 7 năm 2019 sẽ được phê duyệt.
Về đề xuất đầu tư dự án Nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời tại tỉnh Quảng Ngãi, Tập đoàn Canadian Solar đến từ Canada cũng đã thực hiện một nhà máy tại Khu công nghiệp Vsip Hải Phòng nên đề nghị nhà đầu tư làm việc với VSIP Quảng Ngãi để trao đổi, chọn địa điểm thực hiện dự án.
Trước đó, vào tháng 8 năm 2016, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đồng ý chủ trương cho Công ty TNHH Kimin Power, Vương Quốc Anh khảo sát để triển khai dự án năng lượng mặt trời tại xã Phổ An, huyện Đức Phổ trên diện tích 250 hecta với tổng kinh phí đầu tư 5.000 tỷ đồng./.

(Tiến Công)

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình