Tin tức

Nâng cao năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh Quảng Ngãi

Thứ tư, 28/11/2018 - 08:58

Nâng cao năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh Quảng Ngãi

Sáng 27-11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh tiếp và làm việc với Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) về kế hoạch hợp tác triển khai dự án nâng cao năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh Quảng Ngãi.

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam

​Thông tin với SVF về tình hình triển khai hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo (KNĐMST) trên địa bàn tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong thời gian qua, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã quan tâm và chỉ đạo triển khai các hoạt động xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh; tạo lập môi trường thuận lợi để hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh, góp phần tạo việc làm, tăng năng suất lao động, đóng góp vào quá trình thúc đẩy và nâng cao chất lượng, tăng trưởng kinh tế theo hướng bền vững của tỉnh.
Với mục đích cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin cần thiết liên quan đến hoạt động KNĐMST, tỉnh Quảng Ngãi đã xây dựng Cổng thông tin KNĐMST tỉnh do Sở Khoa học và Công nghệ quản trị và cập nhật thông tin. Trong thời gian qua, Cổng thông tin đã phát huy vai trò là một kênh thông tin quan trọng để truyền tải những kiến thức, nội dung liên quan đến KNĐMST đến cộng đồng khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Bên cạnh đó, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh cũng đã thực hiện ký kết hợp tác đào tạo, tư vấn, hỗ trợ cho Sở trong việc thúc đẩy hệ sinh thái KNĐMST trên địa bàn tỉnh. Song song với đó, các hoạt động tuyên truyền, nâng cao năng lực cho hệ sinh thái KNĐMST cũng đã được đẩy mạnh thông qua nhiều hình thức, mang đến cho cộng đồng cái nhìn tổng thể về KNĐMST, góp phần hình thành hệ sinh thái KNĐMST, từ đó sẽ có những hoạt động thiết thực thúc đẩy KNĐMST của tỉnh ngày càng phát triển.
nb4-27112018.jpg
Quang cảnh buổi làm việc​
 
 
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận về nội dung kế hoạch hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2018-2020 và bàn về kế hoạch hợp tác triển khai dự án nâng cao năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh Quảng Ngãi. 
 
Cụ thể, xây dựng và triển khai các khóa đào tạo về tư duy khởi nghiệp, kiến thức kinh doanh cần thiết cho doanh nghiệp khởi nghiệp. Phối hợp với địa phương tổ chức các hoạt động truyền thông, chương trình ươm, tạo doanh nghiệp khởi nghiệp tại địa phương. Xây dựng và phát triển các chương trình tăng tốc, hệ sinh thái khởi nghiệp. Trong đó, thuyết phục những doanh nhân thành đạt truyền cảm hứng cho những người muốn khởi nghiệp. Thông qua đó nhằm hỗ trợ nguồn lực, chuyển giao kiến thức, góp phần xây dựng năng lực, nâng cao kiến thức cho cán bộ lãnh đạo tỉnh và địa phương, cán bộ làm công tác khởi nghiệp; phát triển kỹ năng, kiến thức tư vấn, hỗ trợ giải quyết khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn cho doanh nghiệp tại các sở, ban, ngành, địa phương… 
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng giao cho sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương xây dựng hoàn chỉnh kế hoạch thực hiện dự án chi tiết, cụ thể theo từng thời gian, địa điểm nhất định và triển khai hiệu quả. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự quan tâm của SVF đối với tỉnh Quảng Ngãi, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, SVF quan tâm nhiều hơn đối với Quảng Ngãi và có những nội dung hỗ trợ cụ thể để hoạt động khởi nghiệp của tỉnh Quảng Ngãi hiệu quả hơn. 
 
                                                                                      Lam Uyên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình