Tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng: Phải thực sự là người mẹ hiền thứ hai trong quá trình dạy trẻ

Thứ sáu, 16/11/2018 - 08:26

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng: Phải thực sự là người mẹ hiền thứ hai trong quá trình dạy trẻ

Sáng 15-11, Trường Mầm non xã Sơn Tân, huyện Sơn Tây tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2018). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng dự và chúc mừng cán bộ, giáo viên của Trường.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên
Trường Mầm non Sơn Tân nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam
 

​Trường mầm non Sơn Tân hiện có 04 điểm trường, với 22 cán bộ, giáo viên và gần 200 học sinh. Trong đó, có 98% học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số. Trong những năm qua, Nhà trường luôn phấn đấu, xây dựng Trường đạt các tiêu chí Trường chuẩn Quốc gia vào năm 2019, các lớp học đều có phòng học sạch sẽ, khang trang, thoáng mát vào mùa Hè và ấm áp vào mùa Đông;  các lớp mẫu giáo có đủ đồ dùng thiết bị dạy học tối thiểu theo quy định.
Nhà trường cũng đã triển khai thực hiện quy hoạch lại mạng lưới trường lớp học, từ 8 điểm trường nay còn 04 điểm trường và tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng. Nhiều giáo viên và học sinh của Trường tham gia các kỳ thi do huyện, tỉnh tổ chức đều đạt giải cao.
Năm học 2018- 2019, Trường đã huy động đạt 100% trẻ 5 tuổi ra lớp, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em 5 tuổi có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật được học tập, 100% trẻ người dân tộc thiểu số được chuẩn bị Tiếng Việt, 100% học sinh tại điểm trường chính được học bán trú.
Với những thành tích đã đạt được, nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho tập thể cán bộ, giáo viên Trường mầm non Sơn Tân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017- 2018.
nb3-15112018.jpg
Lãnh đạo tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể cán bộ, giáo viên Trường mầm non Sơn Tân
đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018

 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Sơn Tân nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng thời nhấn mạnh, bậc học mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, nhận thức, tình cảm xã hội và thẩm mỹ cho trẻ em. Những kỹ năng mà trẻ được tiếp thu qua chương trình chăm sóc giáo dục mầm non sẽ là nền tảng cho việc học tập và thành công sau này của trẻ.
nb4-15112018.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu chúc mừng tại lễ kỷ niệm​
 
Để bậc học mầm non phát huy được vai trò của mình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cho rằng, các cô giáo mầm non đóng một vị trí vô cùng quan trọng trong việc giáo dục thế hệ tương lai của đất nước. Điều trước tiên không thể thiếu ở giáo viên mầm non là tình yêu thương đối với trẻ, luôn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình, thực sự là người mẹ hiền thứ hai và kiên trì trong quá trình dạy trẻ, có lòng nhiệt tình và có lòng ham muốn môn học. Nắm vững phương pháp giáo dục dành cho trẻ, phải tìm các giải pháp và sử dụng các biện pháp dạy trẻ sao cho phù hợp, sáng tạo và thường xuyên thay đổi các hình thức tổ chức cho trẻ để tránh sự nhàm chán…
Đặc biệt, đối với giáo viên miền núi, Phó Chủ tịch UBND mong các cô phải là những người có kinh nghiệm, thật sự yêu nghề, yêu trẻ, từ đó mới có thêm động lực để tìm tòi, sáng tạo, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để giúp trẻ bước vào lớp 1 vững vàng hơn, ít bỡ ngỡ hơn.
nb5-15112018.jpg
Huyện Sơn Tây khen thưởng cho giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học​
 
Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Sơn Tây và Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã khen thưởng cho các giáo viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, giáo viên dạy giỏi các cấp.
                                                                                                Lam Uyên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình