Tin tức

Khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Quảng Ngãi năm 2018

Thứ năm, 15/11/2018 - 08:58

Khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Quảng Ngãi năm 2018

Sáng 14-11, tại Trường Cao đẳng Cơ giới, Sở Lao động-  Thương binh và Xã hội tổ chức khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Quảng Ngãi lần thứ III - năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đến dự và trao hoa, Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi.


Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và Cờ lưu niệm cho các đơn vị có thiết bị tham gia Hội thi

​Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Lương Kim Sơn- Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội cho biết, năm 2018 được đánh giá là năm lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp của tỉnh Quảng Ngãi để lại nhiều dấu ấn quan trọng. UBND tỉnh và HĐND tỉnh đã ban hành Chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh, theo đó, đã đẩy mạnh và tăng cường liên kết giữa nhà nước, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề và người lao động nhằm gắn đào tạo với giải quyết việc làm; các cơ sở đào tạo nghề thực hiện việc đào tạo thông qua đặt hàng của doanh nghiệp nơi người lao động được tiếp nhận vào làm việc. Ngày hội định hướng giáo dục nghề nghiệp- Tư vấn tuyển sinh năm 2018 tại các huyện Đức Phổ và Sơn Hà đã được tổ chức thành công; 6/6 giáo viên đạt giải tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc.
Ông Lương Kim Sơn nhấn mạnh, Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Quảng Ngãi lần thứ III - năm 2018 là hoạt động thiết thực có ý nghĩa quan trọng đối với lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, là cơ hội để đội ngũ cán bộ, nhà giáo thể hiện niềm say mê nghiên cứu khoa học, phát huy tiềm năng trí tuệ để sáng chế ra các thiết bị đào tạo nhằm ứng dụng vào quá trình giảng dạy. Đồng thời, đây cũng là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh giao lưu, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm sáng chế, cải tiến thiết bị đào tạo; là sân chơi bổ ích để giáo viên, học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh có dịp trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, nâng cao tay nghề, phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật cao cho tỉnh.
nb2-14112018.jpg
Ban Tổ chức tham quan mô hình, thiết bị do các cơ sở giáo dục nghề nghiệp mang đến tham gia Hội thi​
 
Thông qua Hội thi, cách ngành chức năng, đơn vị có điều kiện xem xét, đánh giá sát đúng về thực trạng thiết bị hiện có tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Từ đó, có định hướng và giải pháp đầu tư hợp lý, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công nghệ sản xuất hiện đại, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trước yêu cầu của Cuộc cách mạng 4.0, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.
 nb3-14112018.jpg
Một trong những mô hình được đánh giá là có tính ứng dụng cao vì hiện nay Việt Nam
chưa sản xuất các mô hình phục vụ đào tạo lái xe
 
Hội thi diễn ra trong 2 ngày: 14 và 15/11/2018, với sự tham gia của 28 mô hình thiết bị đến từ 9 cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở có hoạt động giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đã được lựa chọn từ các Hội thi cấp cơ sở. Từ kết quả hội thi, Ban tổ chức sẽ chọn những thiết bị có ý tưởng sáng tạo đặc biệt nổi trội, có tính năng hỗ trợ giáo viên, học sinh- sinh viên nâng cao chất lượng hiệu quả trong đào tạo nghề để tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc năm 2019 được tổ chức tại thành phố Huế.
                                                                             Lam Uyên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình