Tin tức

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính thăm hộ nghèo ở huyện Nghĩa Hành

Thứ tư, 14/11/2018 - 07:36

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính thăm hộ nghèo ở huyện Nghĩa Hành

Nhân Tháng hành động Vì người nghèo, chiều 13/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đã đi thăm, động viên và tặng qua cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Nghĩa Hành. Cùng đi có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Nghĩa Hành.
Đoàn đã đến thăm trực tiếp 3 gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành gồm gia đình ông Phạm Huệ, 67 tuổi, ở thôn Xuân Vinh, bị bệnh tâm thần đang sống cùng với người con trai cũng bị bệnh tâm thần; gia đình bà Nguyễn Thị Hường, 82 tuổi ở thôn Phú Châu và gia đình bà Bùi Thị Hơn, 68 tuổi ở thôn Kỳ Thọ Bắc đang sống neo đơn 1 mình, không có người chăm sóc. Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, điều kiện ăn ở, sinh sống của các gia đình, chia sẻ khó khăn và động viên các hộ nghèo cố gắng vượt khó, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn có nhiều chính sách hỗ trợ và cộng động xã hội cũng luôn chung tay giúp các gia đình nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Thông điệp “Không để ai bị bỏ lại phía sau” là mình chứng cho điều đó. Vì thế chính quyền địa phương phải thường xuyên quan tâm, thăm hỏi đến các gia đình đặc biệt khó khăn, động viên họ vượt qua mặc cảm nỗ lực trong cuộc sống.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đã tặng cho các hộ nghèo mỗi gia đình một suất quà trị giá 1 triệu đồng. Đoàn cũng đã gởi 7 suất quà để huyện Nghĩa Hành đến thăm, tặng cho 7 gia đình gồm Nguyễn Thị Lợi ở thôn Vạn Xuân 1, Trần Thị Lý, thôn Vạn Xuân 2, Nguyễn Thị Phẩn thôn Mễ Sơn cùng ở xã Hành Thiện; Nguyễn Viết, ở thôn Đề An, Nguyễn Thị Hộp ở thôn Hòa Vinh, Hồ Thị Thân ở thôn Hòa Thọ cùng ở xã Hành Phước và gia đình bà Bùi Thị Nhàn ở thôn Xuân Vinh xã Hành Đức. Đây đều là những gia đình nghèo, neo đơn, khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Tiến Công

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình