Tin tức

Họp Ban chỉ đạo cuộc vận động hiến máu tình nguyện tỉnh

Thứ ba, 13/11/2018 - 08:03

Họp Ban chỉ đạo cuộc vận động hiến máu tình nguyện tỉnh

Chiều 12-11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ngãi về kết quả công tác hiến máu tình nguyện năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.
​Báo cáo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi- cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo cho thấy, năm 2018, công tác vận động hiến máu tình nguyện trong tỉnh đã đạt nhiều kết quả. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động dưới nhiều hình thức, thu hút sự quan tâm, tham gia nhiệt tình của đông đảo người dân trong tỉnh.
Tính đến tháng 10/2018, toàn tỉnh có trên 13.000 lượt người đăng ký hiến máu và thu được trên 12.800 đơn vị máu, đạt trên 130% so với kế hoạch; đáp ứng được 100% nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.
Nổi bật là chiến dịch “Những giọt máu hồng” Hè 2018 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận trên 4.000 đơn vị máu. Cùng với đó là các ngân hàng máu sống trên địa bàn tỉnh ngày càng được nhân rộng và phát triển cả về số lượng và chất lượng; góp phần quan trọng trong công tác hiến máu tình nguyện, đặc biệt là hiến máu đột xuất, hiến máu tiểu cầu cấp cứu bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo cũng đã thảo luận, góp ý kiến các nội dung liên quanđến việc phân bổ, giao chỉ tiêu số lượng người thuộc các sở, ban, ngành của tỉnh tham gia đăng ký hiến máu; công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu; quy chế tôn vinh, khen thưởng tập thể, gia đình và cá nhân có thành tích hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện năm 2018; kế hoạch tổ chức hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện năm 2018; những thuận lợi và khó khăn trong việc điều phối máu tại Khoa huyết học- Bệnh viện đa khoa tỉnh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng yêu cầu Ban chỉ đạo cuộc vận động hiến máu tình nguyện các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân. Có kế hoạch cụ thể, tổ chức tốt việc tiếp đón, khám sức khỏe, xét nghiệm sàng lọc; thực hiện kịp thời các chế độ chăm sóc, bồi dưỡng, tư vấn sức khỏe cho người hiến máu. Phát triển lực lượng tình nguyện viên làm công tác hiến máu để tổ chức tuyên truyền trực tiếp tại các điểm hiến máu. Thành lập thêm các câu lạc bộ Ngân hàng máu sống ở các địa phương, phấn đấu thành lập cậu lạc bộ hiến máu hiếm (Rh), sẵn sàng hiến máu khẩn cấp cấp cứu bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đồng thời, xây dựng kế hoạch tiếp nhận máu năm 2019 do UBND tỉnh giao là 11.000 đơn vị máu.
nb3-12112018.jpg
Quang cảnh cuộc họp Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh​
 
Về kế hoạch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là sự kiện vừa có ý nghĩa đánh giá kết quả đạt được, vừa là dịp để tôn vinh, biểu dương và khen thưởng kịp thời các tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Do đó, các thành viên trong Ban chỉ đạo, các đơn vị liên quan cần khẩn trương rà soát lại các khâu, danh sách khen thưởng và nghiêm túc triển khai các nội dung theo kế hoạch phân công; nếu có thay đổi và bổ sung phải báo cáo cho Ban chỉ đạo trước ngày 18/11/2018. 
                                                                                                Lam Uyên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình