Tin tức

Chủ tịchUBND tỉnh Trần Ngọc Căng: “ Tỉnh Quảng Ngãi tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài đến Quảng Ngãi”

Thứ ba, 13/11/2018 - 07:55

Chủ tịchUBND tỉnh Trần Ngọc Căng: “ Tỉnh Quảng Ngãi tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài đến Quảng Ngãi”

Ngày 12/11/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng tiếp và làm việc với Đoàn công tác xúc tiến đầu tư nước ngoài- Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Tại buổi làm việc, các Tham tán đại diện xúc tiến đầu tư tại các nước và vùng lãnh thổ khu vực Châu Á- Thái Bình Dương thông tin một số dự án có quy mô lớn của các nước đang đầu tư tại Việt Nam; các dự án chuẩn bị đầu tư tại tỉnh Quảng Ngãi; những thế mạnh đầu tư của các nước vào Việt Nam, phù hợp với tỉnh Quảng Ngãi; đồng thời các Tham tán đã nêu tiềm năng, lợi thế của tỉnh Quảng Ngãi trong thu hút đầu tư nói chung, đầu tư nước ngoài nói riêng; các Tham tán cũng tìm hiểu thêm về những lĩnh vực của tỉnh Quảng Ngãi cần nhà đầu tư nước ngoài đầu tư phù hợp với địa hình, địa thế, nhất là phát huy lợi thế về cảng biển nước sâu, tiềm năng du lịch; nông nghiệp công nghệ cao...
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cảm ơn Đoàn công tác của Bộ KH&ĐT đã cung cấp thông tin về tình hình đầu tư của các nước; những lĩnh vực có thế mạnh của các nhà đầu tư nước ngoài để tỉnh Quảng Ngãi để có kế hoạch kêu gọi, xúc tiến đầu tư nước ngoài trong những năm đến. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cho rằng: Hiện nay, tỉnh Quảng Ngãi có 52 doanh nghiệp đầu tư FDI của 13 quốc gia. Trong đó, doanh nghiệp Hàn Quốc chiến hơn 1/3. Các doanh nghiệp thuộc các khu vực Châu Âu, Châu Mỹ còn rất ít. Chính vì vậy, tỉnh Quảng Ngãi mong muốn các Tham tán đại diện xúc tiến đầu tư tại các nước và vùng lãnh thổ khu vực Châu Á- Thái Bình Dương làm cầu nối để các nước đầu tư vào Việt Nam nói chung, Quảng Ngãi nói riêng. Trong đó các lĩnh vực ưu tiên như: hóa dầu, khu công nghệ ứng ứng công nghệ cao, phụ trợ, sản xuất, chế biến nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo.
 (Anh Vinh)  

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình