Tin tức

Khai mạc Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ sáu, 09/11/2018 - 16:21

Khai mạc Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2018-2023

 
Sáng 09-11, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023.
​Dự đại hội có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính, lãnh đạo các sở, ngành, Hội đoàn thể cùng hơn 100 đại biểu đại ​diện cho trên 12.400 hội viên trong toàn tỉnh.
 

Quang cảnh Đại hộ

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã kết nạp hơn 3.200 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện có là 12.400 người; hoàn thành công tác xây dựng tổ chức Hội ở các cấp trong tỉnh, được Trung ương Hội đánh giá là 01/09 địa phương trong cả nước sớm hoàn thành việc thành lập Hội cấp huyện, thành phố, xã phường, thị trấn.
Toàn tỉnh hiện có hơn 23.800 nạn nhân chất độc da cam/dioxin; trong 5 năm qua, các cấp Hội đã tư vấn, hướng dẫn trên 2.600 người hoạt động kháng chiến và con của người hoạt động kháng chiến bị phơi nhiễm chất độc hóa học làm hồ sơ để xét hưởng chính sách trợ cấp ưu đãi theo Nghị định số 31 của Chính phủ; nâng tổng số người hưởng trợ cấp ưu đãi trong toàn tỉnh lên 6.530 người.
Hội tỉnh và các cấp Hội thành viên đã vận động được hơn 33,6 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí xây dựng 62 nhà ở, trên 200 con bò giống cho nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn; trợ cấp 63 xe lăn, 15 xe đạp, 19 chương trình nước sạch học đường, hàng trăm suất học bổng cho con, cháu nạn nhân da cam vượt khó học tốt.
Cùng với hỗ trợ về vật chất, Tỉnh Hội đã phối hợp với tổ chức Mennonite Central Committee (MCC) tại Việt Nam triển khai thực hiện dự án Vật lý trị liệu nhằm phục hồi chức năng cho 56 nạn nhân chất độc da cam tại huyện Mộ Đức và Đức Phổ. Ngoài ra, Tỉnh Hội còn duy trì mối quan hệ với 2 tổ chức phi chính phủ nước ngoài là Madison Quakers, Inc (MQI) và Hội những người Nhật Bản yêu Việt Nam tỉnh Shizuoka (Nhật Bản) để vận động giúp đỡ nạn nhân thông qua các chương trình, dự án với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng.
nb3-09112018.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính
tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động Hội nhiệm kỳ III​

 
Trong nhiệm kỳ tới, các cấp Hội nạn nhân da cam/dioxin tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục quán triệt trong toàn thể cán bộ, hội viên các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đối với nạn nhân da cam, với Hội; tập trung xây dựng, củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của các cấp Hội. Tích cực vận động Quỹ Bảo trợ nạn nhân các cấp, đổi mới cách thức vận động nguồn lực theo hướng tài trợ gắn với địa chỉ, mục tiêu; phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu đã đề ra của các cấp Hội. Duy trì tốt mối quan hệ với các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài; tranh thủ sự giúp đỡ của Trung ương Hội, của các ngành chức năng để tìm đối tác mới nhằm tuyên truyền vận động nguồn lực giúp đỡ nạn nhân. Chú trọng công tác tham mưu, đề xuất bổ sung chế độ chính sách đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; đồng thời kiến nghị bãi bỏ những quy định thủ tục bất hợp lý, không phù hợp với thực tế trong hồ sơ giải quyết chế độ cho nạn nhân… 
Tại Đại hội, Trung ương Hội Nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam, UBND tỉnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Ngãi đã trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, nhiệm kỳ 2013-2018. 
                                                                                                Lam Uyên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình