Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Cơ quan xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Thứ sáu, 09/11/2018 - 13:58

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Cơ quan xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Chiều 08-11, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Cơ quan xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Đà Nẵng (KOTRA Danang) do ngài Sungnyung Lee, Giám đốc KOTRA tại Đà Nẵng làm Trưởng đoàn nhân dịp Đoàn đến thăm và chào xã giao lãnh đạo tỉnh.


Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với đại diện Cơ quan xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Đà Nẵng

​KOTRA là cơ quan trực thuộc Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, được thành lập từ năm 1962, với chức năng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc trong các hoạt động thương mại và đầu tư ra nước ngoài. Đến nay, KOTRA đã có 126 Văn phòng ở 85 nước trên thế giới. Ở Việt Nam, KOTRA đã lập Văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh năm 1992, Văn phòng đại diện tại Hà Nội năm 1996 và Trung tâm Hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam năm 2007. Các Văn phòng này hoạt động rất hiệu quả trong việc hỗ trợ cho các đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu về thị trường Việt Nam và ngược lại.
Tại buổi làm việc, Giám đốc KOTRA tại Đà Nẵng cho biết, để tăng cường hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế hai nước, KOTRA đã chính thức chuyển Văn phòng phụ trách khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương ở Singapore về Hà Nội từ ngày 01/8/2018. Đặc biệt, cơ quan này cũng đã quyết định mở thêm một Văn phòng tại Đà Nẵng, dự kiến Văn phòng KOTRA Đà Nẵng sẽ đi vào hoạt động từ tháng 11/2018.
Ông Lee Sungnyung, Tổng Giám đốc KOTRA Danang cho biết thêm, hiện tại khu vực miền Trung chỉ chiếm 6% trong tổng số nguồn lực đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam, chính vì vậy, việc mở Văn phòng đại KOTRA tại Đà Nẵng sẽ là cơ hội để nâng cao tỷ trọng đầu tư vào khu vực này.
 
nb4-08112018.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng giới thiệu với Đoàn về tình hình kinh tế- xã hội
và những chính sách ưu đãi đầu tư của địa phương​
 
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đã giới thiệu sơ lược về tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh trong thời gian qua; giới thiệu về những tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế của Quảng Ngãi, đặc biệt là tiềm năng về phát triển công nghiệp. Đồng thời, thông tin thêm về các cơ chế chính sách, dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư.
 
Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Hàn Quốc là đối tác quan trọng hàng đầu và đã mang lại những thành tựu, hiệu quả thiết thực về quan hệ hợp tác, đồng thời cho biết, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư và triển khai các dự án hợp tác. Công ty Doosan Vina là một trong số những Công ty Hàn Quốc đang hoạt động có hiệu quả trên địa bàn tỉnh hiện nay.
 
nb5-08112018.jpg
Quang cảnh buổi làm việc​
 
 
Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, sau khi chính thức đi vào hoạt động KOTRA Danang sẽ trở thành cầu nối để các nhà đầu tư Hàn Quốc đến với Quảng Ngãi trong thời gian đến. M​ong ngài Sungnyung Lee, với vai trò là Giám đốc KOTRA tại Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện để các nhà đầu tư Hàn Quốc có cơ hội được giao lưu, tìm hiểu về tiềm năng phát triển của Quảng Ngãi, từ đó tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực Hàn Quốc là thế mạnh.
 
                                                                                                Lam Uyên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình