Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng tiếp Phó Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội

Thứ ba, 06/11/2018 - 16:19

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng tiếp Phó Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội

Chiều 06.11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng đã có buổi tiếp đón và làm việc với Ngài Tan Weiming- Phó Đại Sứ quán Cộng hòa Singapore tại Hà Nội nhân dịp đến thăm và chào xã giao tỉnh Quảng Ngãi.
 
Quang cảnh buổi tiếp đón
 
Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng bày tỏ vui mừng chào đón Ngài Tan Weiming đến thăm Quảng Ngãi và trân trọng, cảm ơn Phó Đại sứ quán đã dành tình cảm đặc biệt cho tỉnh Quảng Ngãi. Lãnh đạo tỉnh luôn ghi nhớ tình cảm này và mong muốn tiếp tục hợp tác lâu dài với Singapore nói chung và Ngài Tan Weiming nói riêng. Từ lâu Việt Nam và Singapore đã thiết lập mối quan hệ ngoại giao và Quảng Ngãi cũng được hưởng lợi chung từ mối quan hệ giữa hai nước. Điển hình là sự ra đời của Khu công nghiệp và dịch vụ Vsip Quảng Ngãi. Sau 4 năm đi vào hoạt động, Vsip Quảng Ngãi đã thu hút 18 dự án đăng ký với vốn đầu tư 420 triệu đô la Mỹ. Trong đó đã có 9 dự án đi và hoạt động giải quyết việc làm cho khoảng 35 ngàn lao động, đóng góp một phần rất lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ngãi. Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Chính phủ Singapore. Trong đó, hỗ trợ đào tạo đội ngũ cán bộ, quản lý kinh tế, xây dựng chính quyền điện tử, giáo dục và đào tạo...Tỉnh Quảng Ngãi, tin tưởng Đại sứ quán Singapore sẽ là chiếc cầu nối giới thiệu tiềm năng của tỉnh Quảng Ngãi để đưa các doanh nghiệp của Singapore đến hợp tác, làm ăn.
 
Lãnh đạo tỉnh tặng quà lưu niệm cho ngài Phó đại sứ Singapore
 
Ngài Tan Weiming, Phó Đại Sứ quán Cộng hòa Singapore đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi. Phó Đại Sứ quán Cộng hòa Singapore cho rằng, quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Singapore đã phát triển trên chặng đường dài, đã nâng tầm lên mối quan hệ đối tác chiến lược và mối quan hệ này sẽ ngày càng lớn mạnh hơn nữa trong thời gian tới. Ngài Tan Weiming cho biết, Khu công nghiệp VSIP đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ giữa Singapore và Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Ngãi nói riêng. Đây là biểu tượng của sự hợp tác và đầu tư giữa hai nước. Đồng thời cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã luôn quan tâm, giúp đỡ để VSIP hoạt động hiệu quả và mong thành công của VSIP sẽ được nhân rộng hơn nữa và sẽ có nhiều nhà đầu tư từ Singapore đến đầu tư vào Quảng Ngãi. Singapore sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi trong công tác đào tạo cán bộ, mang nhiều cơ hội học tập cho cán bộ, học sinh, sinh viên của Việt Nam.
                                                                             Tiến Công
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình