Tin tức

Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai kỷ niệm 2 năm thành lập

Thứ ba, 06/11/2018 - 08:07

Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai kỷ niệm 2 năm thành lập

Ngày 4-11, tại TP Hồ Chí Minh, Hội đồng quản lý Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai đã tổ chức kỷ niệm 2 năm thành lập và gặp mặt, tri ân các tổ chức, cá nhân đã tích cực hỗ trợ cho Quỹ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng dự và khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân đã có thành tích đóng góp, hỗ trợ các hoạt động từ thiện, nhân đạo của Quỹ.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng tặng bằng khen cho các tổ chức, cá nhân có nhiều
đóng góp, hỗ trợ các hoạt động từ thiện, nhân đạo của Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai
trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016-2018

 
​Bà Trương Ngọc Thủy, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ cho biết: Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai là một tổ chức xã hội, phi lợi nhuận, ra đời và hoạt động nhằm mục tiêu góp phần hỗ trợ công tác phát triển văn hóa, phát triển nguồn nhân lực và sự nghiệp giáo dục đào tạo phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước.
Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các sáng lập viên và tự tạo vốn trên cơ sở huy động sự đóng góp tài chính, hiện vật một cách hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.
Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai hướng đến các hoạt động hỗ trợ người dân và địa phương, các nạn nhân ảnh hưởng chất độc da cam, con em cựu chiến binh,... Đồng thời, Quỹ còn cấp học bổng, tài trợ dạy nghề cho con em gia đình có công với cách mạng, gia đình có thân nhân bị thảm sát...
Đặc biệt, hiện Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai đang tích cực phối hợp cùng tỉnh Quảng Ngãi triển khai dự án Công viên Hòa Bình Mỹ Lai (trên khuôn viên rộng 41ha, tổng vốn đầu tư 348 tỷ đồng), với mong muốn góp phần giáo dục lịch sử, lòng yêu nước đối với thế hệ trẻ, đồng thời gởi gắm thông điệp của Quỹ từ công trình này chính là khát vọng hòa bình, phản đối chiến tranh trên thế giới...
Bà trương Ngọc Thủy cho biết thêm, Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai cũng sẽ huy động nguồn lực trong và ngoài nước, từ vật chất đến đấu tranh cho hòa bình, để phát huy các xu hướng tiến bộ trên thế giới như bảo vệ môi trường, du lịch có trách nhiệm, các dự án khởi nghiệp quy mô nhỏ thân thiện với môi trường.
Tại buổi lễ, Hội đồng quản lý Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai đã trao hoa tri ân các sáng lập viên, ban cố vấn, những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tích cực đóc góp, hỗ trợ cho Quỹ.
nb2-05112018.jpg
Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai Trương Ngọc Thủy
trao hoa, cảm ơn các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đã tích cực đóc góp, hỗ trợ cho Quỹ​

 
 
Nhân dịp này, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tặng bằng khen cho các tổ chức, cá nhân đã có thành tích đóng góp, hỗ trợ các hoạt động từ thiện, nhân đạo của Quỹ Hòa Bình Mỹ Lai trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016-2018. 
 
                                                                                     Lam Uyên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình