Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng: “Ưu tiên xây dựng các khu tái định cư trong quá trình triển khai các Dự án Khu dân cư bằng ngân sách”

Thứ sáu, 02/11/2018 - 08:20

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng: “Ưu tiên xây dựng các khu tái định cư trong quá trình triển khai các Dự án Khu dân cư bằng ngân sách”

Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư – Xây dựng và Kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi (QISC) cần ưu tiên xây dựng các khu tái định cư trong quá trình triển khai các Dự án Khu dân cư bằng ngân sách thông qua khai thác quỹ đất. Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng tại buổi làm việc với QICS và các sở, ngành liên quan về tình hình triển khai các dự án Khu dân cư và cổ phần hóa Công ty diễn ra sáng 1.11.2019.
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng, cho rằng: Quá trình thực hiện các dự án của QISC còn chậm và số liệu chưa cụ thể. QISC cần tách bạch từng dự án riêng biệt kể cả về vốn lẫn cơ chế, chính sách để có phương án kiểm soát tiến độ, khối lượng công việc một cách hiệu quả. Trong đó, tập trung hoàn thành hai dự án trọng điểm là Khu dân cư phía Nam đường Hai Bà Trưng và Dự án đường Chu Văn An và Khu dân cư. Ưu tiên đẩy mạnh xây dựng các khu tại định cư, nhất là đối với các khu vực đất nông nghiệp sau thu hồi. Ưu tiên tái định cư cho trục đường Chu Văn An và đến đầu năm 2019 phải tập trung thi công đường Chu Văn An, không để kéo dài. Đối với các hộ dân có nhà ở nằm trong Dự án đường Chu Văn An, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng đề nghị QISC có cơ chế hỗ trợ tiền thuê nhà từ 6 tháng đến 1 năm trong quá trình người dân bàn giao mặt bằng và nhận đất tái định cư xây dựng nhà ở. Về hạ tầng đường giao thông trục đường Trường Chinh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đề nghị QISC quyết toán từng hạng mục cụ thể và sửa chữa những hư hỏng trước khi cổ phần hóa. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng cũng đề nghị các sở, ngành tích cực phối hợp với QISC giải quyết các vướng mắc. Những vướng mắc lớn không giải quyết được phải báo cáo với UBND tỉnh để có chỉ đạo phù hợp.

                                                                                    Tấn An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình