Tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ “các sở ngành và huyện Bình Sơn cần quan tâm đến thôn Thọ An vì đây là xã miền núi có thôn đặc biệt khó khăn”

Thứ sáu, 26/10/2018 - 08:36

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ “các sở ngành và huyện Bình Sơn cần quan tâm đến thôn Thọ An vì đây là xã miền núi có thôn đặc biệt khó khăn”

Chiều 24.10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ  kiểm tra thực tế tại thôn Thọ An và làm việc với UBND xã Bình An, huyện Bình Sơn về tổ chức triển khai thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn xã.
Xã Bình An là xã miền núi khó khăn khu vực II của huyện Bình Sơn, xã có 6 thôn, trong đó thôn Thọ An là thôn đặc biệt khó khăn với 221 hộ. Hiện số hộ nghèo của thôn chiếm gần 20%. Thực hiện Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất trong Chương trình 135, thôn Thọ An được đầu tư 150 triệu đồng để hỗ trợ người dân chăn nuôi bò, hỗ trợ giống cây trồng. Đồng thời, đã phân khai 600 triệu  đồng hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Qua đánh giá, việc triển khai thực hiện Chương trình 135,  việc lồng ghép các chương trình, dự án, chính sách trên địa bàn thực sự phát huy hiệu quả đã góp phần tăng thu nhập bình quân đầu người, giảm tỷ lệ hộ nghèo, đảm bảo nhu cầu  sản xuất và sinh hoạt của người dân, qua đó, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã. Tuy nhiên, do vốn đầu tư thực hiện chương trình còn hạn chế, thiếu vốn sản xuất, hệ thống giao thông vẫn chưa hoàn thiện nên đời sống bà con dân tộc thiểu số vẫn còn khó khăn. Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Thọ An đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm hỗ trợ nhiều hơn để xã sớm hoàn thành mục tiêu Chương trình 135.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ cho rằng trong nhiều năm qua, việc đầu tư các chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số thôn Thọ An đã phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, thôn Thọ An, xã Bình An là xã miền núi của huyện đồng bằng nhưng việc vươn lên tổ chức sản xuất của người dân còn hạn chế, còn trông chờ ỷ lại vào sự  giúp đỡ của nhà nước, do đó, người dân cần vươn lên thì đời sống mới khá lên được. Hiện nay hộ nghèo ở địa phương còn cao, việc đầu tư phát triển sản xuất chưa tập trung,  một số công trình đã đầu tư  nhưng sử dụng không hiệu quả. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ đề nghị các sở ngành và huyện Bình Sơn cần quan tâm vì đây là xã miền núi có thôn đặc biệt khó khăn.  Do đó, cần xem xét nghiên cứu một số mô hình khác thay thế mô hình nuôi bò để hỗ trợ cho người dân như nuôi gà thả vườn, nuôi heo ki để người dân Thọ An có nguồn thu nhập cho gia đình. 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ cũng đề nghị huyện Bình Sơn cần quan tâm đến chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ sản xuất nông nghiệp cho bà con đồng bào Kor, nhất là hỗ trợ khoa học kỹ thuật để bà con áp dụng vào sản xuất đạt hiệu quả. Về việc phát triển du lịch, phó chủ tịch đề nghị địa phương cần nghiên cứu  cách làm hợp lý, thu hút khách du lịch để giải quyết đời sống cho người dân. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trả lời một số kiến nghị của lãnh đạo xã Bình An.

                                                                                Bích Hà.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình