Tin tức

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính kiểm tra phương án phòng chống thiên tai tại huyện Trà Bồng

Thứ sáu, 26/10/2018 - 08:32

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính kiểm tra phương án phòng chống thiên tai tại huyện Trà Bồng

Chiều 24.10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính, lãnh đạo các Sở, ngành và Văn phòng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi đã kiểm tra công tác ứng phó với thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 trên địa bàn huyện Trà Bồng.
Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đã đi kiểm tra tại khu tái định cư Nà Tà Cót, xã Trà Khương, kiểm tra công tác vận hành tại nhà máy thủy điện Hà Nang và làm việc với huyện Trà Bồng. Theo báo cáo của UBND huyện Trà Bồng, đến thời điểm này, địa phương đã phê duyệt “Phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018”. Kiện toàn ban chỉ huy, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phân công nhiệm vụ và địa bàn phụ trách cho từng thành viên trong Ban chỉ huy. Huyện cũng đã chuẩn bị lực lượng, phương tiện tại chỗ để sẵn sàng ứng cứu khi có thiên tai xảy ra. Đến nay, huyện đã dữ trữ 4 cơ số thuốc, 2.000 viên Cloramin B, trên 5,5 tấn gạo, ngoài ra, huyện cũng đã chỉ đạo mỗi xã phải dự trữ ít nhất từ 1-4 tấn gạo để kịp thời cứu trợ khi có mưa lũ kéo dài gây chia cắt. Để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai, huyện Trà Bồng đã xác định những vùng có nguy cơ bị ngập sâu, vùng có nguy cơ bị lũ quét, sạt lở đất, trên cơ sở đó đã xây dựng phương án di dời khi có bão lũ xảy ra. Riêng vùng hạ du Thủy điện Hà Nang, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Trà Bồng phối hợp lên phương án ứng phó để kịp thời di dời, sơ tán gần 1.300 hộ dân ở các xã Trà Phú, Trà Bình, Trà Thủy, Trà Sơn và thị trấn Trà Xuân khi có sự cố vỡ đập.
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đánh giá cao nỗ lực của huyện Trà Bồng trong việc xây dựng phương án ứng phó với thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018. Đồng thời lưu ý địa phương xây dựng phương án cụ thể gắn với đặc thù địa hình và  từng loại hình thiên tai. Nhất là công tác di dời dân ở những vùng nguy cơ sạt lở núi, lũ quét ven sông suối. Chuẩn bị phương tiện tại chỗ để kịp thời khắc phục hạ tầng giao thông khi có sạt lở gây chia cắt giao thông. Riêng đối với công trình thủy điện Hà Nang, nhà máy cần tuân thủ tốt quy trình vận hành, kiểm tra các hệ số an toàn trước khi tích nước, xây dựng phương án phòng chống lụt bão trình UBND tỉnh phê duyệt cũng như thực hiện tốt quy chế phối hợp với các đơn vị liên quan.

                                                                                    Quang Huy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình