Tin tức

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại huyện Sơn Hà

Thứ sáu, 19/10/2018 - 13:39

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại huyện Sơn Hà

Chiều 18.10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính và lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan đã đi kiểm tra công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn huyện Sơn Hà.


Làm việc với UBND huyện Sơn Hà

 
 
Trước khi có buổi làm việc với huyện Sơn Hà, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đã đi thị sát hồ chứa nước Nước Trong đóng trên địa bàn thị trấn Di Lăng và xã Sơn Bao (huyện Sơn Hà). Đây là hồ chứa có dung tích lớn nhất trong các hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh với gần 290 nghìn mét khối. Trước mùa mưa bão năm nay, Công ty Khai thác công trình thủy lợi Quảng Ngãi đã triển khai kiểm tra các hạng mục công trình như: đập bê tông; đập đất mái thượng lưu, hạ lưu, mặt cắt đập đất có dấu hiệu trượt mái trên cống đá thoát nước mái hạ lưu;  kiểm tra hệ thống điện vận hành, máy phát điện dự phòng, đảm bảo cung cấp điện trong mọi trường hợp để vận hành công trình an toàn trong mùa mưa bão.Công ty cũng đã tập kết đầy đủ vật tư, vật liệu, phương tiện cần thiết ứng cứu cho có công trình khi có sự cố xảy ra trong thời gian lũ. Đặc biệt, Công ty đã triển khai công tác phòng chống mưa lũ theo phương châm 4 tại chỗ: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ.
UBND huyện Sơn Hà đã kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống thiên tai từ huyện đến địa phương và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên của Ban Chỉ huy. Ban Chỉ huy  phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện đã  chuẩn bị lực lượng tại chỗ 120 người và lực lượng dân quân tự vệ, công an, thanh niên xung kích, dự bị động viên ở các xã, thị trấn  gần 2.700 người. Huyện đã chuẩn bị đầy đủ công tác hậu cần tại UBND huyện và UBND các xã; đồng thời có từng phương án di dời dân cụ thể khi có tình huống bão, lũ lụt, sạt lở đất xảy ra.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính cho rằng, Sơn Hà là địa phương nằm vùng hạ du các thủy điện ở Sơn Tây nên vào mùa mưa lũ, nguy cơ ngập lụt dễ xảy ra, nhất là khi các thủy điện đồng loạt xả lũ. Do đó, huyện Sơn Hà phải dự kiến những tình huống, từng phương án di dời dân cũng như đối phó tình trạng ngập lụt. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính lưu ý, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai huyện Sơn Hà phải có qui chế phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai công trình thủy điện Đắc đrink và hồ chứa nước Nước Trong thông báo xả lũ cho người dân ở các xã vùng hạ du biết kịp thời. Đặc biệt, huyện chú trọng đến công tác truyền thông về thiên tai từ Trung ương, tỉnh, huyện đến với người dân ở từng khu dân cư.
                                                        Thiện Hòa 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình