Tin tức

Ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục giữa Quảng Ngãi và TP Hồ Chí Minh

Thứ sáu, 28/09/2018 - 13:36

Ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục giữa Quảng Ngãi và TP Hồ Chí Minh

Chiều 27/9, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2018- 2023. Dự lễ ký kết có Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng.
Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận và thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Sở Giáo dục và đào tạo TP. Hồ Chí Minh sẽ huy động nguồn lực để hỗ trợ giáo dục Quảng Ngãi đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị và đồ dùng dạy học. Qua nhiều kênh thông tin, Sở Giáo dục và đào tạo TP.Hồ Chí Minh có thể trực tiếp hoặc gián tiếp tổ chức các hội nghị, hội thảo về giáo dục; tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên của TP Hồ Chí Minh trao đổi kinh nghiệm với giáo viên Quảng Ngãi. Đồng thời hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Quảng Ngãi kinh nghiệm dạy bộ môn tiếng Anh ở các bậc học từ Tiểu học đến THPT. Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ngãi có trách nhiệm cung cấp thông tin, chủ động đề xuất những nội dung cần hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm trong việc sử dụng các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý giáo dục. Thực hiện có hiệu quả các công trình, dự án, trang thiết bị giảng dạy, học tập do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh xây dựng và hỗ trợ.
Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đã cảm ơn Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM trong việc hỗ trợ, hợp tác với Quảng Ngãi đồng thời khẳng định đây là bước khởi đầu quan trọng đánh dấu sự hợp tác giữa ngành giáo dục của hai địa phương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, văn phòng hai Sở cần chuyển hóa thành nhiệm vụ cụ thể, những nội dung nào gần gũi, phù hợp và cần thiết với cơ sở giáo dục mình thì chủ động đề xuất và có báo cáo với lãnh đạo của hai địa phương để có hướng giải quyết và hỗ trợ kịp thời./.

Hồng Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình