Tin tức

Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ: “Ngày 31.12.2018 đưa cầu Thạch Bích vào sử dụng”

Thứ tư, 12/09/2018 - 15:40

Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ: “Ngày 31.12.2018 đưa cầu Thạch Bích vào sử dụng”

Chiều 11.9, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Thành ủy Quảng Ngãi để tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án cầu Thạch Bích và Dự án Khu đô thị mới phục vụ tái định cư Khu II Đê bao. Tham dự buổi làm việc có Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.


Quang cảnh buổi làm việc
 
Theo báo cáo của UBND TP.Quảng Ngãi, đến thời điểm này, nhìn tổng thể, Dự án cầu Thạch Bích đạt tiến độ đề ra. Tổng giá trị thực hiện đến ngày 30.8.2018 đạt 552 tỷ đồng, trong đó đã giải ngân hơn 398 tỷ đồng. Dự án đã chi trả tiền bồi thường cho 216 tổ chức, cá nhân, hiện còn vướng 36 trường hợp chưa nhận tiền chi trả, bồi thường, trong đó, có 24 hộ chưa lập phương án bồi thường. Riêng đường dẫn vào cầu Thạch Bích, qua kiểm tra, rà soát có 16 trường hợp chưa có cơ sở để xác lập bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Đối với Dự án Khu đô thị mới phục vụ tái định cư Khu II Đê bao có tổng diện tích 15,4ha, tổng vốn đầu tư hơn 296 tỷ đồng, với 511 hộ dân bị ảnh hưởng. Đến nay, các đơn vị đã lập phê duyệt 7 phương án bồi thường với 253 hộ, trong đó có 232 hộ đã nhận tiền bồi thường. Về công tác xây lắp, các nhà thầu mới chỉ thi công một số hạng mục với giá trị khối lượng gần 9 tỷ đồng.
Tại buổi làm việc, Thường trực Thành ủy Quảng Ngãi kiến nghị tỉnh cho ứng vốn ngân sách gần 170 tỷ đồng để bố trí cho Dự án cầu Thạch Bích, đồng thời, sớm cho chủ trương giải quyết vướng mắc đối với 16 hộ chưa đủ điều kiện xác lập hồ sơ bồi thường. Thành phố cũng kiến nghị tỉnh cho Thành phố chủ động xây dựng Kế hoạch tổng thể về giải phóng mặt bằng đối với Dự án Khu đô thị mới phục vụ tái định cư Khu II Đê bao để trình tỉnh xem xét quyết định.
Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng, cho biết: Trước mắt, UBND tỉnh sẽ cho ứng 100 tỷ đồng để bổ sung vốn cho dự án từ nguồn kinh phí đầu tư trung hạn của năm 2019. Đối với Dự án Khu đô thị mới phục vụ tái định cư Khu II Đê bao, về phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng, các đơn vị cần tách ra từng nhóm hộ để thực hiện trong thời gian sớm nhất. 


Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ phát biểu tại buổi làm việc

 
Phát biểu tại buổi làm việc với Thành ủy Quảng Ngãi, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ đánh giá cao sự nỗ lực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thành phố và đơn vị thi công phần cầu Thạch Bích nên tiến độ vượt kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, phần đường dẫn tiến độ thực hiện còn chậm. Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ đề nghị Thành phố rà soát lại các hạng mục, kiểm soát tiến độ chặt chẽ hàng tuần, đảm bảo đến 31.12.2018 đưa cầu Thạch Bích vào sử dụng. Quản lý tốt chất lượng, thẩm mỹ công trình để đảm bảo so với thiết kế đã được phê duyệt. Đối với các vướng mắc về bồi thường, tái định cư,  Thành phố cần tham vấn ý kiến của các Sở, ngành liên quan để có hướng xử lý triệt để. Trường hợp vượt thẩm quyền phải xin ý kiến UBND tỉnh để có hướng thực hiện đúng quy định của pháp luật. Đối với Dự án Khu đô thị mới phục vụ tái định cư Khu II Đê bao, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ yêu cầu Thành phố Quảng Ngãi cần tính toán chi tiết tiến độ và chậm nhất đến 30.6.2019 phải bàn giao 100% mặt bằng sạch để tỉnh kêu gọi đầu tư và chỉnh trang đô thị. Để làm được điều này, Thành phố phải chủ trì mời Sở Tài nguyên và Môi trường, Tổ tư vấn giúp việc của UBND tỉnh để thống nhất cách làm. Trên cơ sở đó, UBND thành phố Quảng Ngãi báo cáo UBND tỉnh xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy để tiếp tục triển khai thi công, đẩy nhanh tiến độ đền bù, giải phóng mặt bằng.
                                                                                      Tấn An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình