Tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên họp Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp

Thứ sáu, 20/12/2019 - 14:19

Chiều 19-12, đồng chí Võ Phiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệpđã chủ trì họp để nghe báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện dự án đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

​Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong quý III và quý IV/201​9, Sở đã tiếp nhận 59 kiến nghị của 24 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; trong đó có 28 kiến nghị của 5 doanh nghiệp trong Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh, 31 kiến nghị của 19 doanh nghiệp ngoài khu kinh tế và các khu công nghiệp.
Qua báo cáo cho thấy, phần lớn kiến nghị của doanh nghiệp đã được các cơ quan chức năng của tỉnh kịp thời phối hợp giải quyết dứt điểm theo chức năng,nhiệm vụ được giao hoặc tham mưu, đề xuất UBND tỉnh hướng xử lý phù hợp.
Tuy vậy, hiện vẫn còn một số kiến nghị của các doanh nghiệp chưa được các cơ quan, địa phương giải quyết dứt điểm hoặc có văn bản trả lời cho doanh nghiệp. Đây cũng là nội dung mà Phó Chủ tịch UBND tỉnhVõ Phiên quan tâm nhất tại cuộc họp và yêu cầu các sở ngành, địa phương liên quan báo cáo, giải trình cụ thể từng kiến nghị vì sao chưa có kết quả giải quyết.

ub1262-11122019.JPG

Lãnh đạo các sở ngành, địa phương

Theo báo cáo, giải trình của các cơ quan liên quan, những kiến nghị còn lại chưa giải quyết tại thời điểm báo cáo là vì phần lớn kiến nghị này trong quá trình giải quyết gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, liên quan đến nhiều vấn đề cần có sự chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ giữa các bên liên quan, cũng có nhiều kiến nghị đang trong quá trình giải quyết, cần có thêm thời gian.
Đồng chí Võ Phiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnhnhấn mạnh, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, trong thời gian qua các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị đã chủ động, tích cực giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc theo kiến nghị của doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cho ý kiến chỉ đạo giải quyết cụ thể đối với từng nhóm vấn đề doanh nghiệp kiến nghị còn tồn đọng chưa được giải quyết; yêu cầu các sở ngành, địa phương liên quan tập trung rà soát, giải quyết và có văn bản phúc đáp, trả lời rõ ràng cho doanh nghiệp, báo cáo UBND tỉnh, Tổ công tác về kết quả thực hiện. Trường hợp cơ quan, đơn vị thiếu trách nhiệm trong việc giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp, thực hiện nhiệm vụ không đảm bảo thời gian theo quy định, để doanh nghiệp phải kiến nghị nhiều lần, người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.
Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư theo dõi, đôn đốc, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết những nội dung kiến nghị của doanh nghiệp chưa được cơ quan chức năng trả lời hoặc trả lời chưa đạt yêu cầu; đồng thời chuẩn bị chu đáo nội dung và các vấn đề liên quan để lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, đối thoại doanh nghiệp dự kiến tổ chức trong tháng 01/2020.
Nguồn: www.quangngai.gov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình