Tin tức

Thông tin việc tập trung đông người, gây rối trật tự công cộng, cản trở giao thông tại xã Phổ Thạnh

Thứ tư, 05/09/2018 - 13:48

Thông tin việc tập trung đông người, gây rối trật tự công cộng, cản trở giao thông tại xã Phổ Thạnh

Chiều 4.9, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở TT và TT, Công an tỉnh tổ chức họp báo chuyên đề để cung cấp thông tin về vụ việc tập trung đông người, gây rối trật tự công cộng, cản trở giao thông, chống người thi hành công vụ trên QL 1A thuộc xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ vào đêm 2/9. Tham dự cuộc họp có Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Văn Hào, lãnh đạo Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí đóng trên địa bàn.
Tại buổi họp báo, đại tá Võ Văn Dương-Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, liên tục từ ngày 29/7/2018 đến nay, trước khu vực ngã ba đường tránh phía Tây QL1 đoạn qua Sa Huỳnh với đường lên Nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt MD thường xuyên có khoảng 10-15 người dân tập trung phong tỏa, đặt vật cản không cho phương tiện ra vào nhà máy. Đêm 2/9, khoảng hơn 500 người dân tập trung tại khu vực này để xem văn nghệ do người dân tự tổ chức. Đến 21h30, người dân đang ra về thì có đối tượng tung tin nhà máy đang dùng xe đào hoạt động đổ bê tông lấp rác để phi tang, do đó nhiều người dân bị kích động đã kéo xuống nhà ông Võ Duy Trinh, Chủ tịch UBND xã Phổ Thạnh yêu cầu ông Trinh lên nhà máy xử lý rác để lập biên bản hiện trường. Do không gặp ông Trinh nên có khoảng 150 người dân tập trung trước UBND xã Phổ Thạnh la hét, yêu cầu chính quyền địa phương lên nhà máy để kiểm tra, lập biên bản. Bí thư Đảng ủy xã Phổ Thạnh cùng người dân lên nhà máy kiểm tra nhưng nhà máy không hoạt động nên Bí thư xã không lập biên bản. Một số người dân không đồng ý, la hét và kêu gọi phong tỏa Quốc lộ 1A chặn xe để yêu cầu cơ quan chức năng phải giải quyết ngay lập tức. 22h30 phút cùng ngày, có 20 người dân tụ tập, đặt bình ga, một số vật dụng, cản trở gây ách tắc giao thông. Lãnh đạo công an tỉnh đã cử lực lượng có mặt tại hiện trường thuyết phục, vận động người dân không tụ tập đông người, cản trở giao thông trên QL1A. Sau nhiều giờ vận động, thuyết phục không được, tình hình ngày càng phức tạp, QL 1A  ùn tắc hơn 4 h đồng hồ. Giám đốc Công an tỉnh đã quyết định sử dụng lực lượng dỡ dọn vật cản trên đường, giải phóng QL 1A thì một số đối tượng quá kích, chống đối, dùng đá ném vào lực lượng thi hành  công vụ. Tính đến sáng 4/9, lực lượng Công an đã cưỡng chế ,  tạm giữ 9 đối tượng vi phạm hình sự về hành vi gây rối trật tự công công), lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng 23 đối tượng. Quá trình thực thi nhiệm vụ có 2 cán bộ chiến sỹ Công an bị thương.
Ông Võ Văn Hào, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho rằng, báo chí cần có thông tin khách quan, đúng sự thật. Chúng ta sẵn sàng đối thoại với người dân về vấn đề này đúng hay sai nhưng phải tôn trọng pháp luật. Vụ việc tập trung đông người, gây rối trật tự công cộng, cản trở giao thông tại Phổ Thạnh là một vụ gây rối có tổ chức và có chuẩn bị trước.
                                                                                Thiện Hòa

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình