Tin tức

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi tiếp xúc cử tri tại thành phố Quảng Ngãi và huyện Tư Nghĩa

Thứ ba, 03/12/2019 - 09:41

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi tiếp xúc cử tri tại thành phố Quảng Ngãi và huyện Tư Nghĩa

Thực hiện chương trình tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14, ngày 02-12, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi gồm bà Đinh Thị Phương Lan - Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và bà Phạm Thị Thu Trang - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp xúc với cử tri tại phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi và xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa.

Thay mặt Đoàn đại biểu, bà Phạm Thị Thu Trang, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã thông báo đến cử tri các địa phương về kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Tại kỳ họp, Quốc hội đã xem xét, thông qua 11 Luật, 17 Nghị quyết, cho ý kiến về 10 dự án Luật; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018"; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, công thương, nội vụ, thông tin và truyền thông; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; nhân sự cơ quan của Quốc hội và thành viên Chính phủ.
Cử tri  bày bỏ vui mừng về kết quả đạt được tại kỳ họp quốc hội vừa qua, nhất là nội dung các phiên chất vấn và trả lời chất vấn đi vào trọng tâm, trúng những vấn đề nóng của xã hội. Cử tri cũng gửi đến các đại biểu quốc hội tỉnh nhiều vấn đề bức xúc còn tồn đọng tại địa phương như: Dự khu dân cư An Phú Sinh xây dựng hạ tầng không đồng bộ, gây ngập úng vào mùa mưa, làm mất mỹ quan đô thị. Về dự án trường Cao đẳng Đông Á đã giao đất cho chủ đầu tư từ năm 2007 nhưng đến nay vẫn chưa triển khai, do đó cử tri phường Nghĩa Chánh đề nghị thu hồi dự án.
quangngai.gov.vn
nb2-03122019.jpg
Cử tri đề nghị Đoàn quan tâm đến chính sách đối với hộ nghèo​

Nhiều cử tri cũng cho rằng, việc cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng trên địa bàn phường được thực hiện quá chậm, gây khó khăn cho nhân dân. Cử tri phường Nghĩa Chánh đề nghị lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng khu dân cư Gò Sung, bê tông xi măng đường giao thông ở khu dân cư Gò Cát, vấn đề mất an toàn giao thông tại một số tuyến đường trên địa bàn, tình trạng ô nhiễm môi trường tại Chợ Chùa ở tổ 4 tồn tại nhiều năm nhưng chưa được giải quyết.
Cử tri xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa đề nghị quan tâm đến việc xét hộ nghèo và xét hộ thoát nghèo, vì một số hộ dân sau khi ra khỏi diện hộ nghèo vì quá khó khăn đã tiếp tục tái nghèo. Cử tri cũng đề nghị xem xét lại về tuổi nghỉ hưu đối với giáo viên bậc mầm non và tiểu học, bởi vì đối với giáo viên, độ tuổi 60 vẫn còn đứng lớp là điều hết sức khó khăn, ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục…
Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc Quốc hội Đinh Thị Phương Lan đề nghị lãnh đạo thành phố, huyện Tư Nghĩa và các sở, ngành giải trình các vấn đề cử tri kiến nghị; đồng thời đề nghị các cấp, các ngành phối hợp giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với một số vấn đề vượt thẩm quyền, Đoàn tiếp thu, tổng hợp và gửi đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình