Tin tức

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc: Quảng Ngãi cần ưu tiên nguồn ngân sách cho sự nghiệp giáo dục

Thứ năm, 09/08/2018 - 08:11

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc: Quảng Ngãi cần ưu tiên nguồn ngân sách cho sự nghiệp giáo dục

Như tin đã đưa, chiều 8.8, Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Trung ương đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Quảng Ngãi về việc thực hiện Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng-khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi trong việc đổi mới sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đồng thời đề nghị tỉnh Quảng Ngãi cần ưu tiên nguồn ngân sách cho sự nghiệp giáo dục tối thiểu là 20% trong tổng chi ngân sách địa phương như Nghị quyết 29 đề ra.


Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh thông tin với Đoàn về kết quả thực hiện Nghị quyết 29 tại Quảng Ngãi
​Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ngãi trong việc thực hiện đổi mới sự nghiệp giáo dục và đào tạo thông qua Chương trình hành động số 51 của Tỉnh ủy. Qua kiểm tra, khảo sát cho thấy, việc thực hiện Nghị quyết 29 được thực hiện đồng bộ từ tính đến cơ sở, các trường học. Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết 29 của Trung ương, mạng lưới trường, lớp của tỉnh Quảng Ngãi ngày càng hoàn thiện, đến nay, địa phương đã xây dựng được hệ thống giáo dục và đào tạo hoàn chỉnh từ bậc mầm non đến đại học. Việc phổ cập mầm non 5 tuổi đạt tỷ lệ 100%, các bậc học tiểu học, phổ thông đều có sự đổi mới trong việc dạy và học theo hướng tích cực. Việc nâng chuẩn trình độ về tiếng Anh,  Tin học cho giáo viên cũng đáp ứng kịp thời.
 
nbb6-28072018.jpg
 Quang cảnh buổi làm việc giữa Đoàn công tác của Ban tuyên giáo Trung ương và lãnh đạo tỉnh
 
 
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đề nghị tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của đảng, chính quyền nhằm nâng cao hiệu quả việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu nâng cao dân trí và chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ tốt hơn nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội cho địa phương. Tiếp tục quy hoạch, phát triển mạng lưới trường lớp các cấp theo hướng hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển về quy mô, chất lượng giáo dục và đào tạo. Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục nghề nghiệp, nhất là dạy nghề cho lao động nông thôn. Trong đó, lưu ý tỉnh Quảng Ngãi cần quan tâm việc đầu tư ngân sách nhà nước cho giáo dục phải chiếm tối thiểu 20% trong tổng chi ngân sách của tỉnh.
Quang Huy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình