Tin tức

Đoàn Công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 29 tại Trường Cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất

Thứ năm, 09/08/2018 - 08:06

Đoàn Công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 29 tại Trường Cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất

Sáng 08-8, Đoàn Công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất để khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
 

Đoàn khảo sát khoa thực hành của Trường Cao đẳng Kỹ nghệ


Trường Cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất có nhiệm vụ đào tạo, cung ứng​ nguồn nhân lực cho Khu kinh tế Dung Quất và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Quy mô đào tạo mỗi năm 2.500 hc sinh, sinh viên hệ Trung cấp nghề và Cao đẳng nghề và 3.000 học viên sơ cấp nghề, với 22 ngành ngh. Trong đó, có 3 nghề đạt chun quốc tế và 03 nghề đạt cấp độ ASEAN.
Thực hiện Nghị quyết 29 của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, từ năm 2013 đến nay, Trường Cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất đã xây dựng phương pháp đổi mới toàn din trong việc đào tạo, đáp ứng kịp thời nhu cầu học nghề và việc làm của doanh nghiệp, trong đó gắn kết việc đào tạo gia nhà trường và doanh nghiệp.  
Sau 15 năm hoạt động nhà trường đã đào tạo gần 25.000 nhân lực cho Khu kinh tế Dung Qut, Khu kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam), trong đó có 90% học sinh, sinh viên đã có việc làm ổn định.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đã đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất trong nhiệm vụ đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi.
Thứ trưởng cũng ghi nhn những kiến nghị của nhà trường liên quan đến các chính sách hỗ trợkinh phí đào tạo, phụ cấp ưu đãi cho giáo viên và học sinh thuộc diện bãi ngang ven biển và sẽ đề xuất với các Bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết.

                                                                                ( Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi )

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình