Tin tức

UBND tỉnh gặp mặt các Tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2018

Thứ sáu, 03/08/2018 - 13:39

UBND tỉnh gặp mặt các Tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2018

Sáng 3.8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ đã chủ trì buổi gặp mặt định kỳ các Tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2018. Dự buổi gặp mặt có đại diện các Sở, ban ngành, địa phương, các Tổ chức phi chính phủ và các nhà tài trợ nước ngoài.

Theo báo cáo của Sở Ngoại vụ, trong 2 năm 2017-2018, tỉnh Quảng Ngãi có 33 Tổ chức phi Chính phủ nước ngoài và các đối tác nước ngoài, các doanh nghiệp FDI, trường học, các Hội-đoàn thể nước ngoài và các chương trình hợp tác đã hỗ trợ cho tỉnh Quảng Ngãi thực hiện các chương trình nhân đạo, phát triển công đồng và an sinh xã hội, với tổng giá trị tài trợ 6,4 triệu USD, tương đương 134 tỷ đồng. Trong đó, năm 2017 tổng giá trị viện trợ 79 tỷ đồng và năm 2018 là 65 tỷ đồng. Thông qua chương trình viện trợ, tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện 99 chương trình, dự án thuộc các lĩnh vực như; y tế, giáo dục, giải quyết các vấn đề xã hội, hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội và các lĩnh vực khác. Điển hình như chương trình phát triển vùng huyện Minh Long, Trà Bồng và Sơn Tây, Dự án tăng cường khả năng ứng phó thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc thiểu số, hỗ trợ hàng viện trợ, gạo và thực phẩm thiết yếu cho người dân vùng bị thiên tai do tổ chức World Vision tài trợ. Chương trình cải thiện đời sống cho trẻ em nghèo do tổ chức Plan International tại Việt Nam. Chương trình giáo dục mầm non-tiểu học và chương trình hướng nghiệp giai đoạn 2017-2022 do tổ chức Hợp tác phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla-măng VOVB (Bỉ) tài trợ và một số dự án hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật, phục hồi chức năng, trẻ em tim bị bẩm sinh của một số tổ chức nước ngoài tài trợ.
Đa số các chương trình, dự án viện trợ được triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã mang lại hiệu quả, phù hợp với nhu cầu của cộng đồng. Các chương trình, dự án viện trợ phi chính phủ được lồng ghép chặt chẽ với các chương trình mục tiêu, chương trình của địa phương, góp phần thiết thực trong công tác xóa đói, phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Quảng Ngãi.  Một số công trình cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, đặc biệt là trẻ tiếp cận các dịch vụ xã hội tốt hơn, góp phần cải thiện sức khỏe, vệ sinh môi trường và sử dụng nước sạch cộng đồng và trường học.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ đã cảm ơn đại diện các Tổ chức phi chính phủ, các hội-đoàn thể nước ngoài, các nhà tài trợ nước ngoài đã hỗ trợ cho tỉnh Quảng Ngãi thông qua hình thức viện trợ phát triển bền vững, viện trợ nhân đạo đã góp phần tích cực cho cộng cuộc xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, đồng thời tăng cường tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi nói riêng với nhân dân các nước trên thế giới. Tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các Tổ chức phi chính phủ, nhà tài trợ nước ngoài tiếp tục chia sẻ những khó khăn, thuận lợi và kinh nghiệm trong quá trình hợp tác triển khai các chương trình dự án, tiếp tục hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi xúc tiến, vận động nguồn vốn tài trợ.
                                                                   Quang Huy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình