Tin tức

Thống nhất chủ trương đầu tư Chợ Tịnh Kỳ và các Khu dân cư: Nam Bình, Thống Nhất

Thứ sáu, 03/08/2018 - 08:10

Thống nhất chủ trương đầu tư Chợ Tịnh Kỳ và các Khu dân cư: Nam Bình, Thống Nhất

Sáng 02-8, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Tăng Bính, Phạm Trường Thọ và các sở, ngành, địa phương liên quan họp để cho ý kiến về chủ trương đầu tư Chợ Tịnh Kỳ, Tp.Quảng Ngãi và 02 Khu dân cư: Nam Bình và Thống Nhất.
​Theo đó, Chợ Tịnh Kỳ do Công ty TNHH MTV Hòa Lâm đề xuất đầu tư xây dựng trên diện tích sử dụng đất khoảng 3,5 ha, tại thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi. Đây là công trình chợ cấp III, bao gồm xây dựng 01 Nhà lồng, 01 tầng; 01 Nhà lều, 01 tầng; 62 Ki ốt bán hàng (diện tích trung bình mỗi ki ốt 14 m2; ki ốt đôi 25 m2). Ngoài ra, nhà đầu tư xây dựng các công trình phụ trợ nhằm phục vụ hoạt động Chợ Tịnh Kỳ….; Dự kiến tổng vốn đầu tư trên 13 tỷ đồng; Thời gian thực hiện dự án từ 7/2018-5/2019.
Phát biểu tại buổi làm việc, hầu hết các sở, ngành và UBND Tp. Quảng Ngãi đều thống nhất cao với đề xuất của Nhà đầu tư. Vị trí xây dựng Chợ mới rất thuận lợi cho việc kinh doanh của các tiêu thương và phù hợp với quy hoạch của thành phố Quảng Ngãi. Việc xây dựng Chợ mới rất cần thiết nhằm thay thế Chợ cũ, vì hiện nay hầu hết các tiểu thương và hộ kinh doanh khu vực này chỉ sử dụng các chòi, lều mang tính tạm bợ và đã xuống cấp, ô nhiễm môi trường và không đảm bảo về PCCC,…
Qua ý kiến của các sở, ngành, UBND thành phố và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng thống nhất chủ trương cho Công ty TNHH MTV Hòa Lâm đầu tư xây dựng Chợ Tịnh Kỳ. Trong đó, lưu ý Nhà đầu tư phải xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, khớp nối với các công trình quy hoạch xung quanh khu vực dự án, nhất là việc xử lý rác, nước thải và môi trường,… đảm bảo phục vụ cho các hoạt động của Chợ.
Ngoài ra, Chủ tịch cũng lưu ý Nhà đầu tư, trước khi xây dựng Chợ mới phải lấy ý kiến, tạo đồng thuận cao và cam kết của các tiểu thương sẽ vào Chợ mới sau khi xây dựng hoàn thành và đưa vào khai thác; nhất là ý kiến về vị trí xây dựng, giá thuê ki ốt, diện tích sử dụng, thời gian thuê và các chính sách ưu đãi liên quan,…
nb3-01082018.jpg
Phối cảnh Khu dân cư Nam Bình

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh cũng thống nhất chủ trương việc Công ty CP Đầu tư phát triển và Thương mại Bình Minh miền Trung đầu tư Khu dân cư Nam Bình, tại xã Bình Nguyên (Bình Sơn) trên diện tích sử dụng đất khoảng 3,9ha và Công ty CP Đầu tư và Phát triển hạ tầng 179 đầu tư Khu dân cư Thống Nhất, tại xã Tịnh Ấn Tây (Tp.Quảng Ngãi) trên diện tích khoảng 7,7ha.
( Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi )

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình