Tin tức

Công điện chỉ đạo ứng phó bão số 6

Thứ năm, 07/11/2019 - 17:00

Công điện chỉ đạo ứng phó bão số 6

Chiều 07-11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi có công điện​ yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 6 và mưa, lũ lớn có thể xảy ra sau bão.
Tổ chức ứng phó với tình huống bão
UBND các huyện ven biển và huyện Lý Sơn phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng, Ban Quản lý các Cảng cá tỉnh và Chi cục Thủy sản hướng dẫn, sắp xếp, neo đậu tàu thuyền, tránh va đập và bị bừa neo, đứt neo khi có gió bão mạnh xảy ra; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện ở các khu vực neo đậu.
Các lồng bè nuôi trồng thủy sản trên biển, trên sông, hồ phải neo buộc an toàn, người quản lý phải rời khỏi lồng bè trước khi bão đến để đảm bảo an toàn tính mạng.
Huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân vùng bị ảnh hưởng do bão chằng chống, gia cố nhà cửa đảm bảo an toàn theo phương án ứng phó thiên tai đã được phê duyệt.
Các nhà máy, xí nghiệp trong Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh phải chủ động chằng chống, gia cố, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn về người và tài sản khi có bão xảy ra theo phương án ứng phó thiên tai được duyệt.
Sẵn sàng lực lượng để sơ tán dân đến nơi tránh trú bão an toàn. Lưu ý, phải kiểm tra khả năng an toàn của các nhà, trụ sở cơ quan nơi sơ tán người dân đến để đảm bảo an toàn cho người dân tại nơi tránh trú bão.
Tổ chức ứng phó với mưa, lũ do ảnh hưởng của bão số 6
Kiểm tra, rà soát các hộ dân ở trong khu vực có nguy cơ cao bị sạt lở núi, lũ quét, sạt lở bờ sông, bờ biển để chủ động tổ chức di dời, sơ tán đến nơi an toàn.
Các khu dân cư ở vùng thường xuyên bị ngập sâu trong lũ tại các địa phương ven các sông Vệ, Trà Câu như: Hành Tín Tây, Hành Tín Đông, Hành Thiện, Hành Phước, Hành Thịnh, Nghĩa Mỹ, Nghĩa Hiệp, Đức Hiệp, Đức Nhuận, Đức Thắng, Phổ Ninh, Phổ Văn,... phải chủ động tổ chức sơ tán người dân đến nơi an toàn trước khi lũ lên cao. 
Bố trí lực lượng canh gác, hướng dẫn người tham gia giao thông an toàn qua các ngầm tràn; chủ động ngăn cấm lưu thông qua các ngầm tràn đã bị ngập, có nước chảy xiết.
Nghiêm cấm các đò ngang, đò dọc, thuyền bè hoạt động trên sông, suối, vớt củi trên sông trong thời gian ảnh hưởng của bão và có mưa, lũ.
Tổ chức lực lượng thường trực kiểm tra và sẵn sàng phương án ứng cứu các công trình đê, kè, hồ chứa nước xung yếu.
Chủ các công trình hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện chủ động vận hành công trình theo đúng quy trình vận hành được duyệt và triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho công trình và các khu dân cư vùng hạ du; thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo theo quy định.
Trưởng các Tiểu ban tiền phương chủ động huy động các thành viên Tiểu ban đến các địa bàn được phân công phụ trách để hỗ trợ điều hành, chỉ đạo các địa phương, đơn vị ứng phó khẩn cấp với bão số 6 và mưa, lũ lớn có thể xảy ra do ảnh hưởng của bão.
Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu; Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo UBND tỉnh qua Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh.
quangngaitv.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình