Tin tức

Triển khai dự án sản xuất rau, củ, quả theo công nghệ Nhật Bản tại Mộ Đức

Thứ hai, 30/09/2019 - 08:45

Triển khai dự án sản xuất rau, củ, quả theo công nghệ Nhật Bản tại Mộ Đức

Sáng 28-9, tại xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trần Việt tổ chức xuống giống trồng thực nghiệm một số loại nông sản theo phương pháp mùn tuần hoàn cacbon công nghệ Nhật Bản. Đồng chí Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự và tham gia trồng thực nghiệm.
​Tại buổi lễ, Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trần Việt đã trồng thực nghiệm 5 ha các loại nông sản gồm: khoai lang, củ kiệu, bí đao, cà tím và khoai sọ theo quy trình công nghệ sản xuất mùn tuần hoàn cacbon của Giáo sư Takayuki Suzuki thuộc Hiệp hội Savior Nhật Bản,được 2 bên hợp tác chuyển giao áp dụng cho vùng dự án. 
nb2-28092019.JPG
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa Giáo sư Takayuki Suzuki và các thành viên Hiệp hội Savior Nhật Bản
 
 
 
Quy trình công nghệ của Giáo sư Takayuki Suzuki hiện là một trong những công nghệ sản xuất nông nghiệp hữu cơ cao cấp nhất tại Nhật Bản hiện nay, hạn chế hoàn toàn các chất độc hại trong sản phẩm cũng như kim loại nặng, được cơ quan sở hữu trí tuệ Nhật Bản công nhận và đánh giá cao. Các sản phẩm nông nghiệp được sản xuất theo công nghệ này đạt năng suất và chất lượng cao, tốt cho sức khỏe con người. 
 
nb3-28092019.JPG
5 ha vùng trồng thực nghiệm
 

Dự án sản xuất nông sản theo phương pháp mùn tuần hoàn cacbon công nghệ Nhật Bản do Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trần Việt đầu tư có quy mô gần 200 ha tại 2 khu vực của xã Đức Phong, Đức Lânvà thị trấn Mộ Đức. Sản phẩm nông nghiệp được sản xuất từ dự ánđảm bảo các tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và các nước Châu Âu thông qua sự hợp tác giữa Công ty và Hiệp hội Savior Nhật Bản.
 
 
 
quangngai,gov.vn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình