Tin tức

Míttinh tuyên truyền và thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy

Thứ năm, 14/06/2018 - 14:08

Sáng 14.6, tại Khu đô thị Van Tường, UBND huyện Bình Sơn phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu Công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức mít tinh tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng tham gia.


 
Tại lễ mittinh, lãnh đạo huyện Bình Sơn, Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu Công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức phổ biến các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy đến các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân viên và nhân dân trong Khu Kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp. Đồng thời nêu lên những bất cập, thiếu sót mà doanh nghiệp cần quan tâm để giảm thiểu thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra trong quá trình sản xuất kinh doanh. Theo Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu Công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi, từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn đã xảy ra 14 vụ cháy, thiệt hại về tài sản ước khoảng 4,2 tỷ đồng.
Sau lễ mít tinh, Cảnh sát PCCC tỉnh đã phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức thực tập phương án PCCC với sự tham gia của nhiều lực lượng. Tình huống giả định là vào lúc 9h00, ngày 14/6/2018 xảy ra cháy tại phòng ngủ căn hộ 211, tầng 2 gần cầu thang bộ phía Bắc của khu tập thể cán bộ công nhân viên thuộc Công ty cổ phần nhà và thương mại dầu khí. Nguyên nhân được xác định là chập điện đèn ngủ ở vị trí đầu giường. Chủ hộ đi vắng nên không phát hiện kịp thời đã xảy ra cháy lớn. Trong khu tập thể lúc này chủ yếu là phụ nữ và trẻ em nên công tác thoát nạn và hướng dẫn thoát nạn ban đầu rất khó khăn. Sau khoảng 3 phút, bảo vệ trực tại nhà xe tầng 1 mới phát hiện có cháy và nhanh chóng hô hoán, báo động cho mọi người xung quanh biết, lúc này đám cháy đã lan toàn bộ phòng ngủ, khói từ đám cháy đã bao trùm căn hộ. Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã triển khai các phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nhờ hỗ trợ. Sau khi nhận tin báo cháy lực lượng chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã điều động phương tiện và lực lượng nhanh chóng đến hiện trường và huy động lực lượng PCCC chuyên ngành của NMLD Dung Quất, Công ty Doosan Vina đến hỗ trợ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Sau khoảng 15 phút công tác cứu người bị nạn mắc kẹt trên các tầng và cứu tài sản có giá trị tại khu tập thể đã hoàn thành cũng như đám cháy đã được khống chế.
                                                                                      Tiến Công

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình