Tin tức

Họp Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Quảng Ngãi năm 2018.

Thứ hai, 28/05/2018 - 17:04

Chiều 28.5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng- Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh Quảng Ngãi đã chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban chỉ đạo về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 .


Quang cảnh buổi họp

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 25/6 đến 27/6/2018 do Sở GD&ĐT Quảng Ngãi chủ trì phối hợp với các Trường Đại học Bách khoa- Đại học Đà Nẵng, Đại học Phạm Văn Đồng, Đại học Tài chính- Kế toán, Trường đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh- Phân hiệu Quảng Ngãi tổ chức kỳ thi. Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, đến nay có 12.691 học sinh đăng ký dự thi. Trong đó, 478 học sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tuyển ĐH-CĐ, 2.197 học sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tốt nghiệp và trên 10.000 học sinh đăng ký dự thi vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển ĐH-CĐ.
Kỳ thi về cơ bản về số môn và thời gian môn thi giống kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 nhưng có những đổi mới đáng chú ý đó là giảm điểm ưu tiên giữa các khu vực; đề thi có lượng kiến thức của lớp 11 khoảng 20%; quy định cụ thể xử lý vi phạm quy chế thi của thí sinh; cách làm tròn điểm thi đến 2 chữ số thập phân để độ phân hóa điểm nhiều hơn; điểm mới thứ 5 là điều kiện để vào ngành sư phạm; điểm mới thứ 6 là Bộ sẽ có quy định về điểm sàn vào ngành sư phạm; các trường đại học cập nhật danh sách thí sinh đăng ký và cập nhật số lượng sinh viên ra trường đã có việc làm.
Đối với tỉnh Quảng Ngãi, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 có ít điểm đăng ký dự thi so với năm trước, chủ yếu ở các trường THPT và Trung tâm giáo dục thường xuyên, bỏ đơn vị đăng ký dự thi ở Phòng giáo dục; tổ chức các điểm thi trên cơ sở giữ nguyên tại các trường tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh. Chỉ trường hợp có quá ít học sinh dự thi thì phải ghép với trường khác.
Để kỳ thi diễn ra công bằng, nghiêm túc, khách quan, an toàn và đúng quy chế theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo thi của tỉnh yêu cầu cần nghiêm túc rút kinh nghiệm của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, các trường Đại học được Bộ GD&ĐT phân công phối hợp tổ chức thi, trưởng các điểm thi tuyệt đối không chủ quan, có trách nhiệm quán triệt quy chế thi mà Bộ đã ban hành ngay trong phiên họp đầu tiên của Hội đồng thi, đảm bảo 100% cán bộ coi thi được phổ biến quy chế thi. Thời gian từ nay đến kỳ thi không còn nhiều, Trưởng Ban chỉ đạo thi đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo, các sở ngành, trường đại học được giao nhiệm vụ phối hợp rà soát lại phương án, kế hoạch về công tác chuẩn bị của đơn vị mình theo đúng quy định, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho kỳ thi, chủ động xử lý những vấn đề còn vướng mắc và nếu có vấn đề vượt khả năng cần đề xuất kịp thời với Ban Chỉ đạo báo cáo UBND tỉnh. Sở Giáo dục và đào tạo, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo chủ động trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các giảng viên của trường đại học trong việc tham gia coi thi, giám sát thi; cần đặt mục tiêu an toàn, nghiêm túc và chất lượng, đúng quy chế lên hàng đầu; quan tâm đầu tư, sửa chữa, bổ sung những trang thiết bị cần thiết phục vụ trực tiếp cho thí sinh, đảm bảo quyền lợi tối ưu cho thí sinh dự thi. UBND các huyện, thành phố  thực hiện tốt công tác đôn đốc, chỉ đạo kỳ thi diễn ra trên địa bàn.


Phó Chủ tịch 
UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 tỉnh Quảng Ngãi, kỳ thi không quá khó về khâu tổ chức, chuyên môn, kỹ thuật  nhưng khá nhạy cảm. Do đó, yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ đạo rà soát kỹ tất cả các khâu, nhiệm vụ được phân công để không lúng túng trong quá trình tham gia, tổ chức kỳ thi, tránh ảnh hưởng đến hàng chục nghìn thí sinh của tỉnh và kỳ thi mang tính quốc gia.
 
                                                                             Nguyệt Ánh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng truyền hình